Kompany lắc đầu trước lời mời về làm trợ lý cho Pep Guardiola

- 3 phút đọc

Đội chủ sân Etihad muốn đưa trung vệ người Bỉ về đảm nhận cương vị trợ lý cho Pep Guardiola, nhưng đề nghị này đã nhanh chóng bị từ chối.

Sau khi nâng cao chiếc cúp Ngoại hang Anh vào cuối mùa giải năm ngoái, Vincent Kompany rời Manchester City để trở về câu lạc bộ thời thơ ấu RSC Anderlecht. Tại đây, anh làm việc cả trong vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Hợp đồng của hai bên kéo dài đến tháng 6/2022.

Trong khi đó, The Cityzens đang thiếu hụt một người sẵn sàng làm trợ lý bên cạnh Pep Guardiola sau khi Mikel Arteta ra đi hồi tháng 12. Nửa xanh thành Manchester đã thảo luận về ý định mời Kompany về sát cánh cùng cựu thuyền trưởng Barcelona. Tuy nhiên, Kompany đã từ chối lời mời của câu lạc bộ cũ để tiếp tục ở lại quê hương.

Bạn đã đọc chưa?

Vincent-Kompany

Kompany chưa muốn trở lại Anh quốc. (Ảnh: Pundit Area)

Kompany được xem là một huyền thoại của Man City với những đóng góp lớn lao trong 11 năm khoác màu áo xanh. Cầu thủ 34 tuổi giành được 4 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 4 Cúp Liên đoàn, 2 FA Cup và 2 Siêu cúp Anh với The Cityzens. Kompany cũng 1 lần được là Cầu thủ xuất sắc nhất nước Bỉ vào năm 2004.

Được biết anh có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, và dù hiện tại đang làm công tác huấn luyện, tương lai của anh có thể không liên quan đến môi trường bóng đá.

Hiện tại, sát cánh cùng Pep Guardiola tại Man City là Rodolfo Borrell, người từng có thời gian dẫn dắt các đội trẻ của Barcelona và Liverpool. Pep đang rất cần một trợ lý có thể đồng hành trong một thời gian dài trước khi mùa giải năm sau khởi tranh.

Nguồn: Daily Mail

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan