‘Klopp đã bị Liverpool sa thải nếu là người d.a m.à.u’

- 3 phút đọc

Cựu danh thủ John Barnes của Liverpool tin rằng HLV Juergen Klopp hoàn toàn có thể bị sa thải trong 2 năm đầu ở Anfield nếu là người d.a m.à.u hoặc người Anh.

“Bạn có thể đặt cấu trúc đúng vị trí, nhưng cho đến khi bạn thay đổi nhận thức của mình, sẽ không có gì thay đổi cả.

Bạn đã đọc chưa?

Tôi lấy Klopp làm vì dụ. Ông ấy đã thành công như thế nào trong hai năm đầu tại Liverpool khi kém đội đầu bảng tới 25 điểm? Nhưng Liverpool tin rằng ông ấy là người phù hợp.

Trong những hoàn cảnh khác nhau, ông ấy sẽ mất việc. Nếu Klopp là người d.a m.à.u, ông ấy sẽ mất việc trong hai năm đầu tiên”, Barnes cho biết.

Ngoài ra, Barnes cũng đề cập đến việc các HLV người Anh gặp khó khăn như nào để “tồn tại” ở Premier League. Hiện tại, Frank Lampard của Chelsea là HLV người Anh duy nhất nằm trong Big Six Ngoại hạng Anh – một sự thật mà Barnes muốn đề cập đến.

“Nếu (Klopp) là người Anh, ông ấy sẽ mất việc. Đây là nơi mà ý tưởng phân biệt đối xử hơi kỳ lạ vì có một nhóm người bị phân biệt đối xử trong bóng đá Anh và cấp độ cao nhất đến ở Premier League.

Big Six hiện giờ không có bất kỳ HLV người Anh da trắng nào. Đúng thế, bạn có thể nhắc tới Frank Lampard, nhưng đó là vì ông ấy có một mối quan hệ đặc biệt với Chelsea, và đó là lý do duy nhất ông ấy dẫn dắt Chelsea. Nhưng trong những hoàn cảnh khác nhau, Lampard sẽ không có được công việc đó.

HLV d.a m.à.u không có nhiều việc trong bóng đá. Nếu chúng ta không giải quyết vấn đề, thay đổi nhận thức, sự phân biệt vẫn luôn tồn tại trong từng tầng lớp của xã hội, bóng đá chỉ là một phần nhỏ trong đó”, Barnes nói thêm.

Những phát ngôn của Barnes đến trong bối cảnh ông Greg Clarke mới đây đã phải từ chức chủ tịch LĐBĐ Anh (FA) sau khi sử dụng một loạt các cụm từ phân biệt chủng tộc và xúc phạm trong phiên điều trần trước nghị viện vào sáng thứ Ba (10/11).

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan