Không trao danh hiệu ‘thánh hoang phí’ cho Sterling là một tội ác!

- 3 phút đọc

Khi mà Sergio Aguero vẫn chưa bình phục và Gabriel Jesus mới trở lại, Raheem Sterling đang là niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công Man City.

Trong lối chơi của Pep Guardiola, Sterling được tự do bó vào trong và dứt điểm thay vì chỉ bám biên, tạt bóng như một tiền đạo cánh thuần túy. Nhờ thế, cầu thủ này đã ghi được 22 bàn thắng cho Man City tại Premier League kể từ đầu mùa trước tới giờ.

Bạn đã đọc chưa?

Nhưng đằng sau con số trong mơ ấy vẫn có một thực tế đáng lo: Sterling còn phung phí khá nhiều cơ hội. Để có được 22 pha lập công ấy, tiền đạo của Man xanh cần tới 123 cú dứt điểm, đạt tỷ lệ bình quân 5,6 lần bắn phá cho 1 bàn thắng. Anh bỏ lỡ 20 cơ hội mười mươi và chỉ sút trúng khung thành 36% số lần dứt điểm.

Để tiện so sánh, có thể nhìn sang ngay đối thủ của Sterling trong trận cầu đêm nay: Sadio Mane. Tiền đạo cánh của Liverpool cũng có 22 bàn tại Premier League trong quãng thời gian tương tự, nhưng Mane chỉ cần 98 lần đứt điểm. Anh cũng đạt tỷ lệ sút trúng đích cao hơn, lên tới 48% và bỏ lỡ cơ hội ít hơn (14 lần).

Tất nhiên, mọi so sánh sẽ chỉ là tương đối, nhất là với một trận đại chiến như Man City – Liverpool. Nhưng cũng chính bởi tính chất căng thẳng của cuộc thư hùng này, Sterling cần “tiết kiệm” hơn nữa, chắt chiu hơn nữa khi cơ hội chắc chắn không xuất hiện nhiều ở một trận cầu thượng đỉnh. Có vậy, Sterling mới hy vọng gánh vác được hàng công của Pep.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan