Không phải Neymar hay Mbappe, đây mới là cái tên xuất sắc nhất PSG

- 4 phút đọc

Theo cựu cầu thủ của Paris Saint-Germain, Paulo Cesar hậu vệ Marquinhos mới là cầu thủ xuất sắt nhất của đội chủ sân Công viên các hoàng tử, chứ không phải những họng pháo như Neymar hay Kylian Mbappe.

Cesar từng có 5 năm khoác áo PSG từ 2003-07 và đã chứng kiến đội bóng cũ của mình trở thành một siêu cường tại Ligue 1 sau khi được tiếp quản bởi Qatar Sports Investments (QSI) vào năm 2011. Sức mạnh tài chính của đội bóng đến từ Paris đã cho phép họ ký hợp đồng với những tên tuổi lớn nhất của bóng đá thế giới những năm gần đây.

Neymar, Mbappe và Edinson Cavani đều là một phần trong hàng công khiếp đảm của PSG ở giải đấu cao nhất nước Pháp. Tuy nhiên, không ai trong số 3 cái tên kể trên là cầu thủ xuất sắc nhất tại Công viên các hoàng tử theo quan điểm của Cesar.

Bạn đã đọc chưa?

Marquinhos mới đang là cầu thủ xuất sắc nhất của PSG

“Đối với tôi, Marquinhos là một cầu thủ tuyệt vời. Hiện tại, cậu ấy là cầu thủ hay nhất ở PSG. Marquinhos cần củng cố vị trí của mình ở đội tuyển quốc gia. Đó là cách mọi người sẽ biết về cậu ấy và đánh giá cậu ấy cao hơn. Ngoài ra, nó không chỉ là về người chơi. Mọi người đều biết về trạng tái tâm lý của Marquinhos. Cậu ấy là kiểu người sẵn sàng lên tiếng và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt. Marquinhos là một chàng trai có được tất cả sự tôn trọng từ tôi’. Cesar chia sẻ.

Tương lai của đội trưởng Thiago Silva tại PSG vẫn đang bỏ ngỏ với cầu thủ 35 tuổi vẫn chưa đồng ý gia hạn với đội chủ sân Công viên các hoàng tử và hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào cuối tháng 6. Marquinhos đã thay thế Silva đeo đăng đội trưởng ở các trận đấu mà trung vệ này không đá chính. Và các câu hỏi được đặt ra là liệu, cầu thủ đa năng 26 tuổi có đủ những gì cần thiết để dẫn dắt đội hình trong tương lai. Tuy nhiên, cuộc tranh luận đó không phải là một mối bận tâm của Paulo Cesar.

“Băng đội trưởng không phải là một vấn đề quan trọng đối với tôi. Điều quan trọng với tôi là Marquinhos luôn chơi theo cùng một cách dù có hay không có tấm băng trên tay. Đúng là ở Pháp khi bạn có băng đội trưởng, bạn chỉ huy sự tôn trọng nhiều hơn những người khác nhưng bạn cũng có những nghĩa vụ khác”. Cựu cầu thủ 41 tuổi cho biết thêm.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan