‘Khi mới 18 tuổi, Ronaldo đã là một thiên tài’

- 4 phút đọc

Đó là nhận xét từ Louis Saha, người đã chứng kiến sự phát triển của tiền vệ sinh năm 1985 khi thi đấu chung tại “Nhà hát của những giấc mơ”.

Cristiano Ronaldo đạt được những thành tựu vĩ đại ở cả Manchester United, Real Madrid, Juventus và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Cụ thể, chàng trai đến từ Madeira sở hữu 5 Quả bóng Vàng thế giới, 5 chức vô địch UEFA Champions League, 6 lần lên ngôi ở Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A, đồng thời đưa Bồ Đào Nha lên đỉnh châu Âu tại Euro 2016.

Louis Saha, người từng sát cánh cùng Ronaldo tại MU trong giai đoạn 2004-2008, không hề bất ngờ với thành tích trên. Ngay cả khi mới 18 tuổi, tâm lý của CR7 đã đi đúng hướng.

Bạn đã đọc chưa?

Ronaldo thời mới ra mắt MU. (Ảnh: Twitter)

“Cậu ấy luôn luôn tiến bộ nhưng phong cách con người cậu ấy thì không bao giờ thay đổi,” Saha nói trên MUTV.

“Xuyên suốt sự nghiệp, bạn sẽ thấy tinh thần quyết tâm của cậu ấy vẫn hệt như lúc 18 tuổi, có thể là bớt tự tin thái quá khi gặp những người thử thách, và cậu ấy phải chứng mình rằng mình là người giỏi nhất”.

“Nhưng để có được sự tự tin như vậy, để tập luyện, để làm việc chăm chỉ, để giữ được sự ổn định, mặc cho người ta nói điều gì, đó là một kỹ năng tuyệt vời. Nó còn tốt hơn là việc sở hữu tài năng, bởi cái cách cậu ấy phân tích, ở lứa tuổi đó, rồi phát triển và giữ vững những phẩm chất tốt – đối với tôi, đó là thiên tài”.

“Bạn có thể hỏi bất cứ ai khác – về việc siêng năng tập luyện khi bạn có chừng ấy tài năng, sẽ không nhiều người làm vậy đâu. Bạn có thể bằng lòng hoặc hạnh phúc với đẳng cấp của mình và nghĩ rằng mình đã hoàn thành rồi. Nhưng cậu ấy còn muốn nhiều hơn nữa”.

Saha và Ronaldo. (Ảnh: Getty)

“Để có được tầm nhìn mọi thứ xa hơn, khi bạn đã ở United vào lứa tuổi đó, thật sự rất khó. Cậu ấy đã làm được, đó là lý do tôi cực kì tôn trọng cậu ấy”.

“Trong sự nghiệp, cậu ấy có thể hơi quá đáng trong cách nói chuyện với mọi người, và người ta thường không hiểu, rồi tức giận bởi họ không cùng đẳng cấp với cậu ấy. Cậu ấy đứng trên tất cả mọi người, nên khi nói chuyện bình thường, cậu ấy khiến người khác thấy lạ lẫm”.

“Tốc độ và sức mạnh của cậu ấy… những kĩ năng vốn là một điều quan trọng, nhưng để phân tích được khi nào thì nên dùng chúng – cách canh chỉnh thời gian và sự chính xác – không ai làm được điều đó [như Ronaldo]”.

Nguồn: Manchester United

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan