Khẳng định đẳng cấp tại V.League, tiền đạo nội tuyên bố: “Chúng tôi chưa c.h.ế.t”

- 6 phút đọc

Dù bị cuốn vào cuộc cạnh tranh khốc liệt với các đồng đội ngoại quốc, nhưng các chân sút nội vẫn biết cách tỏa sáng và bây giờ họ không phải sống cảnh “đời thừa” như những gì đã thể hiện ở V.League 2020.

Tiền đạo nội không còn bị thất thế

Mùa giải 2020 đã chứng kiến nhiều điều thú vị trong đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên một số CLB gặp khó khăn trong việc tuyển mộ ngoại binh. Đa phần các chân sút ngoại ở mùa giải vừa qua đều là những gương mặt cũ. Trong bức tranh đó, danh sách chân sút hàng đầu vẫn là sự lấn át của các tiền đạo “lính lê dương”. Dù vậy, các chân sút nội vẫn không hề kém cạnh trong việc cạnh tranh vị trí và “nổ súng” khá đều đặn.

Bạn đã đọc chưa?

Trên thực tế, đa phần các CLB vẫn xếp 2 tiền đạo ở tuyến trên nhưng không vì thế mà những “vệ tinh” nội binh không tỏa sáng. Tính ra, những Tuấn Tài (SLNA), Văn Quyết (Hà Nội), Tiến Linh (B.BD), Đức Chinh (SHB.ĐN), Công Phượng (TP.HCM), Quang Hải (Hà Nội),… khi được xếp đá hộ công hoặc dạt ra biên đã thi đấu rất thăng hoa trở thành chỗ dựa cho các đội bóng trong việc ghi bàn.

Ở mùa này, Tuấn Tài, Văn Quyết, Tiến Linh đều mỗi người ghi được 5 bàn thắng còn Đức Chinh, Quang Hải đã ghi được tổng cộng 8 bàn thắng. Cá biệt, Công Phượng đã 6 lần xé lưới đối phương dù trên thực tế anh chỉ đá được giai đoạn 1, còn sau đó dính chấn thương phải nghỉ dài hạn.

Nhiều người đã tiếc nuối cho Công Phượng rằng giá như anh không bị chấn thương thì con số bàn thắng của anh sẽ còn lớn hơn nhiều. Điểm chung của các chân sút nội đó là sự thích ứng nhanh trong các kiểu sơ đồ chiến thuật khác nhau và việc chọn vị trí luôn rất chính xác giúp họ tỏa sáng đúng lúc.

Việc các chân sút nội không quá lép vế trước đồng nghiệp ngoại quốc đã cho thấy chưa chắc tiền đạo ngoại được hưởng tiền lót tay, lương cao hơn đã hiệu quả bằng.

Tín hiệu vui cho thầy Park

Trước khi mùa giải 2020 khởi tranh, HLV Park Hang Seo không khỏi lo lắng cho vị trí tiền đạo của ĐT Việt Nam. Việc các chân sút nội bị xếp trái vị trí sở trường và có nhiều người phải ngồi ghế dự bị triền miên đẩy bài toán ai sẽ ghi bàn cho ĐT Việt Nam trở thành vấn đề nan giải, nhất là năm sau đội tuyển có 2 mặt trận quan trọng là AFF Cup và vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện ở mùa giải vừa qua, nỗi lo đó phần nào vơi đi. Đặc biệt, trong năm mà Hà Nội liên tục bị tổn thất lực lượng, bộ đôi Omar, Rimario thường xuyên vắng mặt vì thẻ phạt, chấn thương khiến HLV Chu Đình Nghiêm phải xếp Văn Quyết đá cao nhất trên hàng công của đội bóng Thủ đô. Quyết “rừng” vẫn rất sắc bén và cách anh chạy chỗ thông minh, cài đè hiệu quả chẳng khác nào tiền đạo ngoại đã giúp anh ghi đến 5 bàn thắng cho Hà Nội.

Và chính màn thể hiện đó đã giúp anh được trở lại khoác áo ĐT Việt Nam trong đợt tập trung ngày 6/12 tới đây. Trong khi đó, Quang Hải quá “khủng khiếp” với những cú ra chân nhanh, bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC ở vòng 6 giai đoạn 2 cuả anh đã được bầu chọn là pha lập công đẹp nhất mùa giải. Còn việc Tiến Linh, Tuấn Tài hay Đức Chinh đều “nhả đạn” đã cho thấy kỹ năng săn bàn vẫn còn nguyên với tiền đạo nội.

V.League 2020 đã chứng kiến nhiều biến động vì đại dịch Covid-19. Nhưng không vì thế mà chân sút nội rơi vào cảnh “chết yểu”. Sự bừng sáng của Công Phượng cùng các chân sút khác đã tô vẽ nên bức tranh đa sắc màu và gián tiếp khẳng định rằng việc các chân sút nội liên tục thay phiên nhau xuất hiện trên bảng điện tử ghi bàn không còn là chuyện hiếm có khó tìm nữa.

Theo Ngọc Anh – Đỗ Tuấn (Bongdaplus)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan