Kế hoạch chuyển nhượng của Barcelona phụ thuộc vào… Mauricio Pochettino

- 3 phút đọc

Trong một trường hợp khá bất ngờ, cựu thuyền trưởng của Tottenham Hotspur có thể giúp kích hoạt nhiều bom tấn trên thị trường chuyển nhượng.

Để có tiền tậu về những ngôi sao như Lautaro Martinez hay thậm chí là Neymar, trước mắt Barcelona phải tìm cách bán bớt cầu thủ. Trong tình thế ấy, Philippe Coutinho là cái tên cần được thanh lý nhanh chóng.

Tiền vệ người Brazil đã mất chỗ đứng tại sân Nou Camp, cũng không thể hiện quá ấn tượng từ đầu mùa trong màu áo Bayern Munich, nhưng tên tuổi và giá trị của anh vẫn còn sức thu hút. Gã khổng lồ xứ Catalan cũng cho biết sẽ không để anh đi với số tiền ít hơn 80 triệu Euro.

Bạn đã đọc chưa?

Coutinho trong thời gian được cho mượn tại Espanyol. Khi đó, dẫn dắt
anh chính là Pochettino. (Ảnh: Marca)

Điều này có thể khiến Mauricio Pochettino trở thành người ảnh hưởng đến kế hoạch nhân sự của Barcelona ở kì mua bán sắp tới. Lý do là bởi chiến lược gia người Argentina được đồn đoán sẽ tiếp nhận chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tại Newcastle United. Nếu điều này xảy ra, ông sẵn sàng xây dựng lối chơi xoay quanh Coutinho. Được biết, cả hai từng có thời gian làm việc chung tại Espanyol.

Viễn cảnh kể trên là tình thế có lợi cho tất cả các bên. Coutinho trở lại Ngoại hạng Anh, nơi chứng kiến giai đoạn thăng hoa nhất trong sự nghiệp của chân chuyền sinh năm 1992. Pochettino thì sở hữu một ngôi sao tên tuổi mà ông có những hiểu biết nhất định. Còn Barcelona, họ nhận được một khoản phí đáng kể làm động lực theo đuổi các mục tiêu khác.

Tất nhiên, đến lúc này thì mọi chuyện chỉ đang dừng ở mức tưởng tượng. Điều quan trọng là bóng đá thì chưa trở lại do Covid-19, Coutinho vẫn mắc kẹt cùng với Barcelona, và Pochettino chưa có thỏa thuận cầm quân chính thức.

Nguồn: Marca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan