Jack Wilshere tâm sự đầy xúc động: “Tôi đã xin được tập luyện cùng Arsenal nhưng bất thành…”

- 4 phút đọc

Cựu thần đồng của Pháo thủ hiện vẫn đang thất nghiệp sau khi chia tay West Ham United hồi tháng 10 vừa qua.

Với việc vẫn đang là cầu thủ tự do, Jack Wilshere đã được liên hệ với khá nhiều đội bóng tại MLS (Mỹ) cũng như tại các giải đấu hàng đầu châu Âu ở Tây Ban Nha và Italy (theo nguồn tin từ talkSPORT).

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất của tiền vệ 28 tuổi vẫn là được trở về thi đấu trong màu áo Pháo thủ. Chính Wilshere đã thổ lộ về “giấc mơ” này trên ITV Football Football Show hồi cuối tháng 11 vừa rồi.

Mới đây, trong cuộc trao đổi với Sky Sports, Jack Wilshere đã tiết lộ bản thân anh đã từng liên lạc với Arsenal để xin được trở về và tập luyện cùng đội bóng cũ. Tuy nhiên, mọi thứ đã không diễn ra như ý muốn của cựu tiền vệ Pháo thủ:

“Về việc tâp luyện cùng đội một của Arsenal, tôi chưa từng trao đổi với HLV Arteta về vấn đề này. Tôi đã nói chuyện với Steve Bould để xin tập luyện cùng với đội U23 nhưng tình hình dịch Covid-19 đã ngăn cản điều đó diễn ra. Chuyện này cũng đã diễn ra từ cách đây cũng lâu rồi.

“Bây giờ, đội bóng đã có một HLV giỏi và tôi đánh giá anh ấy chính là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng trở lại với vị thế cạnh tranh một vị trí trong top 4. Quá trình này sẽ cần có thời gian nhưng tôi cảm thấy Arteta chính là HLV phù hợp để có thể thực hiện mục tiêu đó”.

Hồi tháng 11, Jack Wilshere đã từng chia sẻ với talkSPORT rằng anh sẵn sàng chuyển đến một câu lạc bộ mới ở bên ngoài nước Anh và bộc bạch bản thân mong muốn được thi đấu thường xuyên hơn ở đội bóng tiếp theo:

“Tôi muốn thử một điều gì đó khác biệt và bản thân tôi cũng đang nghiêng về hướng đi đó. Có thể đó sẽ là La Liga, Italy hay một chút sự khác lạ mà không nhiều cầu thủ người Anh từng thực hiện.

“Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ cần đến 1-2 tuần để có thể đưa ra quyết định. Tôi đã từng phải ở trong tình thế này khi chuẩn bị rời Arsenal. Từ tình thế đó, tôi đã học được một điều rằng hãy dành thời gian để căn nhắc và đảm bảo rằng đó sẽ là một quyết định đúng đắn dành cho bản thân.

Tôi muốn quay trở lại sân cỏ và thi đấu một cách vui thỏa, được ra sân 20-30 trận trong một mùa giải và đóng vai trò là cầu thủ quan trọng của đội bóng.”

Nguồn: thethao.ai

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan