Iniesta: ‘Messi chỉ là vật tế thần’

- 4 phút đọc

Andres Iniesta tin rằng đội bóng cũ của anh đáng lẽ phải giành thêm nhiều chức vô địch Champions League với Lionel Messi trong đội hình và cũng ngạc nhiên khi Argentina không thể vô địch World Cup.

Messi đã giành được 6 Quả bóng vàng trong sự nghiệp và cũng có 4 lần lên ngôi tại đấu trường danh giá nhất châu Âu cấp CLB. Mặc dù vinh quang quốc tế cùng Argentina tiếp tục lảng tránh tiền đạo sinh ra ở Rosario. Tuy nhiên, Iniesta vẫn khẳng định rằng người đồng đội cũ của anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và tin rằng những chi tiết nhỏ có thể làm thay đổi sự cân bằng của các trận đấu.

Iniesta cho rằng Barca phải giành nhiều C1 hơn cùng với Messi

“Điều đó khiến tôi ngạc nhiên vì Argentina đã có những cầu thủ bóng đá tuyệt vời, một đội bóng có những cầu thủ ngoạn mục và cầu thủ số một thế giới, đối với tôi. Họ đã không thành công nhưng như những gì đã xảy ra với Đức (trận thua 0-1 của Argentina trước Đức trong trận chung kết World Cup 2014) chẳng hạn, là những chi tiết nhỏ. Những khoảnh khắc nhỏ mang đến sự cân bằng cho đội bóng này hay đội bóng khác”.

Bạn đã đọc chưa?

“Nếu họ chơi một trận đấu khác, có lẽ nó sẽ khác. Tôi cũng cảm thấy Barca ở đẳng cấp của mình vì họ đã có Messi trong một thời gian dài. 4 chức vô địch Champions League đã được mang về nhưng với đội hình chúng tôi có cùng với việc có thể tin tưởng vào Messi, chắc chắn chúng tôi nên giành được nó nhiều hơn”. Tiền vệ người Tây Ban Nha chia sẻ với Ole.

Mặc dù sở hữu thành tích cá nhân cũng như cấp CLB vô cùng đồ sộ, vẫn có những gièm pha ở quê nhà Argentina rằng ngôi sao 32 tuổi đã không làm đủ. Mặc dù vậy, Iniesta tin rằng họ chỉ đang tìm kiếm một vật tế thần. Cầu thủ 36 tuổi cho biết thêm:

“Cuối cùng, khi kết quả không đến, loại tình huống xảy ra, tìm kiếm ai đó để đổ lỗi. Đối với tôi, thật khó để nói Messi đã chơi một trận đấu tồi vì điều đó thực tế là không thể. Tuy nhiên, có những lúc mọi thứ trở nên tốt hơn, những thứ khác lại trở nên tồi tệ hơn. Ngoài ra, bạn không thể so sánh môi trường hoặc tuyển Argentina với Barca, đội bóng làm việc mỗi ngày để chơi theo một cách nhất định”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan