Iniesta: ‘Chiến thắng trận chung kết World Cup đã giúp tôi khỏi trầm cảm’

- 3 phút đọc

Biểu tượng của Barcelona và Tây Ban Nha nói rằng anh đã chịu đựng giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời sau cái chết của bạn thân Dani Jarque năm 2009.

Andres Iniesta đã phải chịu đựng rất nhiều sau sự ra đi của người bạn thân Dani Jarque năm 2009. Cựu tiền vệ Espanyol qua đời ở tuổi 26 sau một cơn đau tim. Khi ghi bàn trong trận chung kết World Cup 2010, biểu tượng của Barca đã giơ áo ăn mừng với dòng chữ: “siempre con nosotros” có nghĩa là “luôn luôn ở bên chúng tôi”.

Chiến thắng trong trận chung kết World Cup 2010 đã giúp Iniesta vượt qua cơn trầm cảm

“Thật không may, tôi đã phải trải qua nhiều bất hạnh liên tiếp, mặc dù lúc đó tôi rất thành công. Sau đó, người bạn của tôi, Dani Jarque đã qua đời vào tháng 8 năm 2009, tình hình mà tôi cần sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Đó chắc chắn là giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Thật tốt khi tôi có được sự ủng hộ của Anna, bạn gái và người vợ hiện tại của tôi và tất nhiên là của bố mẹ tôi. May mắn thay, giai đoạn này là một điều của quá khứ. Một giai đoạn làm cho tôi mạnh mẽ hơn và tốt hơn”. Iniesta chia sẻ với Bild am Sonntag.

Bạn đã đọc chưa?

Là một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Barcelona và được cho là vĩ đại nhất từ trước đến nay của Tây Ban Nha, câu chuyện của anh là một lời nhắc nhở rằng các vấn đề sức khỏe tâm lý có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Bên cạnh World Cup và 2 danh hiệu EURO cùng Tây Ban Nha, ngôi sao đang chơi cho Vissel Kobe còn giành được 9 La Liga cùng 4 Champions League cùng Barca.

“Bạn không có cảm xúc hay đam mê. Cuối cùng, bạn cảm thấy trống rỗng và có một khoảnh khắc mà bạn nhận ra rằng bạn không chịu đựng được nữa. Tôi có khả năng thấy rằng tôi cần thấy ai đó thoát khỏi tình huống đó. Điều quan trọng là trong giai đoạn đó tôi không bao giờ mất tia lửa”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan