Huyền thoại Puyol tiết lộ số năm Messi còn thi đấu đỉnh cao

- 3 phút đọc

Theo cựu thủ quân Barca Carles Puyol, nếu không chấn thương nặng Lionel Messi vẫn đủ khả năng duy trì đẳng cấp hiện tại thêm vài năm nữa.

“Messi biết tự chăm sóc bản thân để duy trì khả năng thi đấu. Cậu ấy có động lực và khao khát làm điều đó”, Puyol chia sẻ với Goal hôm 24/12. “Tôi nghĩ cậu ấy còn ba, hay bốn năm chơi ở đẳng cấp hiện nay nếu đủ may mắn không gặp chấn thương nặng, và nếu tiếp tục chơi với động lực cải thiện và giành thêm chiến thắng”.

Bạn đã đọc chưa?

Puyol là một trong những chứng nhân cho sự phát triển của Messi, từ một cậu nhóc ở lò La Masia đến huyền thoại sân Camp Nou. Trong 15 năm qua, Messi đã ghi 644 trong màu áo Barca, phá kỷ lục lập công nhiều nhất cho một CLB của “Vua bóng đá” Pele (643 bàn cho Santos). Anh cũng đang sở hữu kỷ lục giành sáu Quả Bóng Vàng.

“Tôi chắc chắn tài năng thôi là chưa đủ”, Puyol nói. “Bên cạnh tài năng, bạn cần làm việc, cống hiến, ham học hỏi và động lực tìm kiếm thử thách mỗi ngày. Chúng ta đã thấy điều đó ở Messi. Cậu ấy không phải là cầu thủ như ngày nay khi cậu ấy khởi nghiệp. Cậu ấy rất giỏi khi còn trẻ, nhưng qua từng năm, cậu ấy chơi ấn tượng hơn và trở thành cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Cậu ấy có thể thiết lập nhịp điệu trận đấu, sút phạt, ghi bàn và kiến tạo. Cậu ấy gần như làm mọi thứ”.

Trong 16 năm khoác áo Barca, Messi là nguồn cảm hứng đưa đội bóng đến 10 La Liga và bốn Champions League. Tiền đạo người Argentina cũng giúp Barca trở thành đội đầu tiên sở hữu hai cú ăn ba, điều mà Bayern Munich lập lại ở mùa giải trước.

“Với tôi, Messi là cầu thủ hay nhất lịch sử. Cậu ấy đã thể hiện điều đó trong nhiều năm. Tôi không biết cậu ấy đã chơi ở trình độ này bao lâu, có thể là 13 hoặc 14 năm. Điều đó rất khó thực hiện”, Puyol nhận xét.

Theo VNExpress

Link: https://vnexpress.net/puyol-messi-con-khoang-ba-hoac-bon-nam-dinh-cao-4211638.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan