Huyền thoại M.U lại chỉ trích thái độ của Rashford

- 3 phút đọc

Dù là người ghi bàn gỡ hòa cho ĐT Anh trong chiến thắng 2-1 trước Bỉ ở Nations League, Marcus Rashford vẫn có điểm gây mất thiện cảm trong mắt cựu danh thủ Roy Keane.

Anh đã lội ngược dòng thành công trước Bỉ nhờ vào các bàn thắng của Rashford và Mason Mount. Với riêng Rashford, đây là tín hiệu vui với chân sút này trong hoàn cảnh anh đang thi đấu dưới sức cho Man United. Tuy nhiên, thái độ thi đấu của tiền đạo thuộc biên chế Quỷ đỏ trong hiệp 1 vẫn khiến đàn anh Keane ngứa mắt:

Bạn đã đọc chưa?

“Hãy nhìn Rashford trong hiệp 1 thông qua những chuyển động. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng ngôn ngữ cơ thể của Rashford là không ổn, cậu ấy cần làm tốt hơn. Sau rất lâu, Rashford mới bắt đầu làm những thứ phải làm, chạy chỗ, hướng lên phía trên, thực hiện xử lý nhanh hơn.

Gareth Southgate nên nói điều gì đó trong giờ nghỉ để loại trừ ngay những động tác vô nghĩa, như kiểu giẫm chân lên bóng. Chuyền rồi chạy, chuyền tiếp và di chuyển, cứ thế tiếp tục, những pha phối hợp giữa Rice và Rashford trong những phút cuối là tốt nhưng chúng ta cần đơn giản trận đấu. Hãy nhớ rằng điều gì đưa Rashford đến đây, đó là khả năng chạy chỗ. Điểm mạnh của cậu ấy ở chỗ đó”.

Keane cũng không quên chê tiếp một cầu thủ khác của M.U là trung vệ Harry Maguire, đặc biệt là trong bàn thua của Anh: “Chúng ta đang nói về việc ra quyết định, nhất là trước những đối thủ mạnh. Khi bạn mắc sai lầm như cách Rice chuyền vào chân đối thủ, bạn hi vọng những đồng đội sẽ bọc lót nhưng Maguire chỉ làm tình hình rối lên bằng cách di chuyển lúc không cần thiết. ĐT Anh gặp rắc rối ngay khi Lukaku cực nhanh, khỏe và chắc chắn vượt qua được Dier”.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan