Huyền thoại Liverpool: ‘Van Dijk chưa phải hậu vệ hay nhất Ngoại hạng Anh’
Cựu danh thủ Steve Nicol cho rằng vẫn còn quá sớm để gọi Virgil van Dijk là hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.
Hậu vệ người Hà Lan đã được ca ngợi rất nhiều kể từ khi chuyển đến Liverpool với mức phí 75 triệu bảng từ Southampton. Anh ngay lập tức nâng tầm hàng phòng ngự của The Kop và là nhân tố chủ chốt giúp đội chủ sân Anfield vô địch Champions League mùa giải trước và đang hướng đến danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên sau 30 năm trong mùa bóng năm nay.

Cựu đội trưởng của Man City Vincent Kompany mới đây đã lên tiếng cho rằng Van Dijk chính là hậu vệ xuất sắc mà giải Ngoại hạng từng chứng kiến. Nhiều người đồng tình với ý kiến đó, khi trung vệ người Hà Lan đang được xem là trung vệ hay nhất hiện nay. Nhưng Steve Nicol không nghĩ như vậy. Chia sẻ với ESPN FC, huyền thoại của Liverpool cho biết vẫn còn quá sớm để nói về điều này.
Bạn đã đọc chưa?
“Tôi nghĩ rất khó để nhìn lại và nói rằng Van Dijk là trung vệ tốt nhất từng có trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Có lẽ Kompany đang tập trung vào thời điểm hiện tại. Van Dijk là chàng trai tốt nhất Ngoại hạng Anh tại Southampton rồi cậu ấy đến và Van Dijk thật tuyệt vời”.
“Không nghi ngờ gì, cậu ấy chắc chắn là trung vệ hàng đầu của bóng đá thế giới hiện tại, không chỉ ở Ngoại hạng Anh. Nhưng Van Dijk mới có khoảng thời gian ngắn ở đỉnh cao với Liverpool. Vì thế, tôi chưa sẵn sàng để nói cậu ấy là người giỏi nhất từ trước đến nay. Van Dijk chắc chắn ở đó trong cuộc tranh cãi nhưng chỉ hơi sớm để tôi có thể đưa ra những lời tán dương đó”.
(Ảnh: Internet)
Theo Báo Thể thao & Văn hóa

- Arsenal đại thắng, Neville chỉ khen ngợi duy nhất một cái tên
- Thắng đậm Chelsea, Arsenal đã tìm ra “nhạc trưởng” thay Ozil
- Malaysia có thể mất lợi thế sân nhà trước ĐT Việt Nam ở VL World Cup 2022
- Arteta: “Chiến thắng trước Chelsea sẽ là liều thuốc tốt nhất dành cho Arsenal”
- Vừa trở lại V.League, Lee Nguyễn đã nhận lời nhắn nhủ đầy tình cảm của Đoàn Văn Hậu