Huyền thoại Liverpool chỉ ra nhà vô địch phi thường nhất Ngoại hạng Anh: The Kop mùa này cũng không thể so sánh

- 3 phút đọc

Cựu danh thủ Jamie Carrgher cho rằng chiến tích vô địch của Leicester City năm 2016 là thành tựu vĩ đại nhất.

Dưới thời Claudio Ranieri, “Bầy cáo” đã khiến tất cả bất ngờ khi lên ngôi vô địch mặc dù cơ hội gần như là con số không trước khi mùa bóng bắt đầu. Thậm chí, đội chủ sân King Power còn suýt phải rớt hạn ở mùa giải trước đó. Đối với Carragher, chiến công đó xuất sắc hơn cả mùa giải Invincibles năm 2004 của Arsenal, Man City của Pep Guardiola năm 2018 và 2019. Thậm chí là đội bóng MU đã giành cú ăn 3 lịch sử năm 1998.

Carragher cho rằng chiến tích vô địch của Leicester là phi thường nhất

Trong chuyên mục Telegraph của mình, Carragher chia sẻ về tập thể Liverpool hiện tại: “Kỷ lục của họ mùa này là xứng đáng để so sánh với các đội bóng tốt nhất của Manchester United, Manchester City, Chelsea và Arsenal. Nhưng với tôi, không có CLB nào trong số những đội bóng này là nhà vô địch Ngoại hạng Anh phi thường nhất”.

Bạn đã đọc chưa?

“Bất cứ khi nào danh sách đó được tổng hợp, danh hiệu năm 2016 của Leicester sẽ đứng một mình như là thành tựu lớn nhất, chắc chắn trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh. Vào thời điểm mà các cuộc đàm phán về tiền bạc đứng đầu, và 6 CLB hàng đầu có lợi thế tài chính như vậy so với những người khác, chiến thắng của Leicester là một cú sốc và sự bất thường. Tôi không chắc làm thế nào nó có thể bị đánh bại”.

“Trong tất cả các chiến thắng tại Ngoại hạng Anh, Leicester là người duy nhất không ai có thể đoán trước được. Bạn sẽ quay trở lại Nottingham Forest vào năm 1978 để tìm một CLB nhanh chóng nổi lên từ việc được thăng hạng chưa lâu để trở thành nhà vô địch. Mọi người chiến thắng Ngoại hạng Anh khác là một ứng cử viên trước khi bắt đầu mùa giải, bao gồm Blackburn Rovers vào năm 1995”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan