Huyền thoại Hà Lan nhận xét trái chiều về màn xuất ngoại của De Jong và De Ligt

- 3 phút đọc

Cựu danh thủ Ronald de Boer mới đây đã có những chia sẻ tương đối trái ngược về chuyến xuất ngoại của hai ngôi sao trẻ đồng hương.

Sau mùa giải trước hết sức thành công, Ajax đã bị hút máu và chia tay 2 trong số những ngôi sao lớn nhất. Frenkie de Jong đi theo tiếng gọi của gã khổng lồ Tây Ban Nha là Barcelona trong khi Matthijs de Ligt chuyển đến nhà ĐKVĐ Serie A Juventus. De Jong thi đấu không hẳn là quá ấn tượng tại Camp Nou nhưng đã cho thấy sự ổn định và hòa nhập tốt với môi trường mới, hứa hẹn một tương lai tươi sáng ở phía trước.

De Jong đang có khởi đầu tương đối tốt tại Barca

Trong khi đó, De Ligt đã thất bại trong việc tạo ra một tác động như mong đợi tại Juventus khi cầu thủ 20 tuổi có một thời gian phải làm bạn với băng ghế dự bị. Và mới đây, trong buổi nói chuyện với BarcaBlog, cựu ngôi sao của Barca và Ajax Ronald de Boer đã đưa ra những đánh giá về màn trình của 2 trong số những sao trẻ tài năng nhất mà bóng đá Hà Lan đang sở hữu trong mùa giải vừa qua.

Bạn đã đọc chưa?

“Tôi nghĩ De Jong đã thích nghi tốt với Barca. Hãy nhìn De Ligt tại Juventus. Được thi đấu nhiều đối với một cầu thủ trẻ trong năm đầu tiên là một điều đặc biệt. Mọi người nói rằng De Jong chưa đạt được trình độ mà cậu ấy có ở Ajax cũng như Hà Lan, nhưng không nhiều người có thể chơi trong một đội bóng mạnh như Barcelona”.

“Và tôi nghĩ De Jong đã làm việc tốt. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ được trở lại vị trí thông thường vì De Jong là một nhà phân phối của trận đấu. Cậu ấy có nhiệm vụ chuyền bóng, bạn không thể yêu cầu cậu ấy ghi 20 bàn. De Jong là mẫu cầu thủ giống như Sergio Busquets và sẽ đến lúc cậu ấy là người thay thế tuyệt vời cho Busquets”.

“De Ligt có nhiều vấn đề hơn ở Juventus. Tôi đã hy vọng rằng De Ligt sẽ thích nghi dễ dàng hơn nhiều và bắt đầu ngay lập tức. Thay vào đó, điều ngược lại đã xảy ra. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ De Jong đã chơi tốt trong mùa giải đầu tiên của mình ở Barca”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan