Huyền thoại Brazil: ‘Ronaldo kết hợp Messi mới bằng Pele’

- 4 phút đọc

Cựu danh thủ Tostao cho rằng, người đồng đội Pele của ông xuất sắc hơn 2 hậu bối Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Cuộc tranh cãi về cái tên vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao vua dường như chưa bao giờ đi đến hồi kết. Nếu Pele là huyền thoại trong quá khứ với 3 chức vô địch World Cup thì Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chắc chắn là 2 cái tên hay nhất của bóng đá đương đại với hàng loạt kỷ lục cá nhân cũng như tập thể.

Và mới đây, một cái tên nữa đã tham gia vào cuộc bầu chọn này là huyền thoại Tostao, người từng cùng Pele lên ngôi tại World Cup năm 1970. Cựu danh thủ 73 tuổi tin rằng, người đồng đội của ông vẫn là cái tên xuất sắc nhất trong ngôi đền huyền thoại.

Bạn đã đọc chưa?

ronaldo-messi-070720

Ronaldo và Messi đã cùng nhau xô đổ hàng loạt kỷ lục trong suốt sự nghiệp

“Tôi nghĩ Pele giỏi hơn tất cả bọn họ. Đối với tôi, không có sự so sánh nào cả. Pele hoàn thiện hơn rất nhiều. Ông ấy có mọi phẩm chất mà một cầu thủ tấn công có thể có, và không có khuyết điểm nào cả”.

“Messi rất ngoạn mục, nhưng cậu ấy không đánh đầu như cách Pele đã làm và cũng không dứt điểm tốt bằng cả hai chân.

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ xuất chúng, nhưng cậu ấy không có khả năng mà Pele sở hữu, và cũng không thực hiện những đường chuyền đáng kinh ngạc như đồng đội của tôi từng làm”.

“Nếu bạn lấy những phẩm chất của Ronaldo và Messi kết hợp lại với nhau, thì bạn sẽ có một cầu thủ để so sánh với Pele”. Huyền thoại người Brazil nói với FIFA.com.

pele-070720

Với Tostao, Pele vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

Bên cạnh những chia sẻ về CR7 và M10, Tostao cũng đã nêu ra quan điểm của mình về việc liệu một huyền thoại khác là Diego Maradona có thể “ngồi chung mâm” với người đồng đội của ông hay không. Cựu danh thủ 73 tuổi cho biết:

“Maradona rất ngoạn mục, nhưng cậu ấy kém hơn về mặt thể lực và cũng không ghi được số bàn thắng mà Pele đã làm”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan