Huyền thoại Arsenal: ‘Ông ấy xứng đáng được dựng tượng bên ngoài Emirates’

- 3 phút đọc

Sau hành trình đi cùng Arsenal và đem về những danh hiệu, huyền thoại “Pháo thủ” cho rằng việc dựng tượng Arsene Wenger là điều cần thiết.

Arsene Wenger là HLV thành công nhất khi dẫn dắt Arsenal. Trong suốt 22 năm đi cùng đội bóng, vị chiến lược gia người Pháp đã giúp “Pháo thủ” giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ. Đáng chú ý nhất là 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh và 7 danh hiệu FA Cup.

Wenger không chỉ dẫn dắt đội bóng, cùng các học trò chinh phục những chức vô địch mà còn có đóng góp rất lớn trong việc giúp “Pháo thủ” cân bằng tài chính trong khoảng thời gian khó khăn, đặc biệt là khi Arsenal chuyển đến sân nhà mới Emirates. Thời điểm đó, ngân sách của đội bóng rất eo hẹp nhưng nhà cầm quân người Pháp vẫn cố gắng đưa đội bóng lọt vào top 4.

Bạn đã đọc chưa?

Keown ăn mừng chức vô địch cùng Arsene Wenger. Ảnh: Getty

“Trước khi Wenger đến, đội bóng thường kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10,4,12 rồi thứ 5 tại Ngoại hạng Anh. Sau đó, chúng tôi đã cùng ông ấy giành được 3 danh hiệu” – Keown chia sẻ.

“Đó cũng chính là lý do vì sao ông ấy xứng đáng được dựng tượng. Wenger là người đã tạo ra sân Emirates và ông ấy cũng chính là người đã truyền cho chúng tôi thông điệp rằng dù cho toàn đội có yêu Highbury nhiều đến thế nào đi chăng nữa thì nó cũng không còn đủ lớn với đội bóng nữa” – Parlour tiếp lời Keown.

Sau khi Arsene Wenger nói lời chia tay Arsenal, đội bóng vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm hướng đi cho riêng mình. Hiện tại, dưới sự dẫn dắt của Mikel Arteta, người hâm mộ đang kỳ vọng “Pháo thủ” sẽ quay trở lại mạnh mẽ như xưa.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan