‘Hot game’ Valorant bất ngờ mất ngôi quán quân trên Twitch

- 3 phút đọc

Mặc dù vẫn giữ được sức nóng và sự chú ý từ cộng đồng game thủ nhưng tuần qua, tựa game của Riot đã đánh mất ngôi vương trên Twitch.

Trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (fps) của Riot – Valorant vừa được ra mắt cách đây không lâu và bản closed beta được tung ra chỉ mới vào khoảng nửa cuối tháng 4. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng của Valorant là không thể bàn cãi.

Với việc vô số tuyển thủ, streamer chuyên nghiệp đã từ các tựa game khác lần lượt gia nhập, Valorant đã giữ ngôi vị độc tôn trên nền tảng Twitch một thời gian dài với lượt người xem đạt đến những kỷ lục mà các tựa game lão làng như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hay Dota 2 cũng khó đạt được tại thời điểm này.

Bạn đã đọc chưa?

Valorant đã có thời gian độc tôn trên nền tảng Twitch (Ảnh: One Esports)

Theo trang phân tích SullyGnome, thống kê số giờ xem trên Twitch trong tuần vừa qua của Valorant chỉ đạt mốc 33,8 triệu giờ theo dõi và để Just Chatting vượt mặt với 41 triệu giờ. Đứng thứ 3 và 4 lần lượt là Fortnite và LMHT.

Đây có thể được xem là một hệ quả tất yếu khi các key closed beta đã đến tay người chơi và họ có thể tự trải nghiệm tựa game chứ không cần phải xem qua kênh stream của các tuyển thủ hay streamer chuyên nghiệp nữa. Ngoài ra, một số streamer sở hữu lượt người theo dõi cao như Jaryd “summit1g” Lazar, Timothy “TimTheTatman” John Betar rời khỏi Valorant cũng là một lý do.

Mất đi các streamer triệu view làm giảm lượt xem của Valorant (Ảnh: Dot Esports)

Theo phân tích, các tuyển thủ chuyên nghiệp và các streamer không còn nhiều hứng thú trong các trận đấu đánh thường vô thưởng vô phạt nữa. Trong tương lai, có thể các tuyển thủ này sẽ quay lại khi Valorant bắt đầu có chế độ đánh xếp hạng hoặc các giải đấu.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan