Hòa thất vọng trước Midtjylland, Klopp chỉ trích VAR không thương tiếc

- 3 phút đọc

HLV Klopp cho biết ông từng nghĩ VAR là một ý tưởng hay nhưng bây giờ đã bắt đầu có chút nghi ngờ sau trận đấu đầy tranh cãi giữa Liverpool và Midtjylland vừa qua.

Trận hòa 1-1 của Liverpool với Midtjylland bị cắt vụn khá nhiều bởi những tình huống can thiệp của VAR. Đầu tiên là tình huống Midtjylland được hưởng quả penalty khi Kelleher phạm lỗi với Anders Dreyer.

Bạn đã đọc chưa?

Ban đầu, tiền đạo của Midtjylland bị thổi phạt việt vị. Nhưng băng quay chậm cho thấy cầu thủ này không việt vị. Hình ảnh là khá rõ ràng nhưng tổ VAR xử lý khá lâu và trọng tài cũng phải ra ngoài đường biên xem lại tình huống phạm lỗi của Kelleher. Andreas Scholz gỡ hòa cho Midtjylland từ chấm phạt đền sau khi Salah mở tỉ số trước đó.

Scholz sau đó tưởng như đã đưa đại diện Đan Mạch vươn lên dẫn trước. Nhưng lần này, VAR còn can thiệp lâu hơn. Cuối cùng họ bới được một lỗi là Sory Kaba việt vị khi quả phạt được treo vào và bàn thắng bị từ chối.

Liverpool cũng bị gạch một bàn thắng cuối trận. Minamino ghi bàn khi trọng tài thổi còi việt vị nhưng băng quay chậm cho thấy anh không việt vị. Tuy vậy, VAR vẫn tìm được lỗi để xóa bàn thắng của Liverpool khi Mane để bóng chạm tay trong tình huống triển khai. Dẫu vậy, tình huống này không mấy rõ ràng.

Và sau trận đấu, HLV Klopp đã lên tiếng thừa nhận mình bắt đầu có những điều không hài lòng khi VAR được đưa vào áp dụng.

“Họ cần quá lâu để kiểm tra lại tình huống. Tôi không xem lại tình huống để thấy nó khó ra quyết định cỡ nào. Nhưng họ mất 3 đến 4 phút. Và điều đó trong thời tiết lạnh như thế này thật khó khăn với các cầu thủ.

Tôi từng là một trong những người ủng hộ VAR. Nhưng giờ tôi không chắc mình sẽ nói VAR là một ý tưởng tốt. Giờ thì chúng ta đã có VAR và chúng ta cần phải học cách đối phó với nó”.

Theo Bongda24h

Link: https://bongda24h.vn/c1-champions-league/klopp-che-var-sau-tran-hoa-midtjylland-488-271136.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan