HLV Pau FC: ‘Quang Hải không giống Messi’

- 4 phút đọc

HLV Pau FC cho rằng tân binh Nguyễn Quang Hải có nét giống với một cựu binh tuyển Pháp thay vì siêu sao PSG Lionel Messi.

Trả lời phỏng vấn báo giới địa phương, HLV Didier Tholot bày tỏ sự vui mừng khi Quang Hải gia nhập Pau FC theo bản hợp đồng 2 năm. Chiến lược gia 58 tuổi cam kết CLB Ligue 2 sẽ cho tân binh người Việt Nam có đủ không gian và thời gian để hòa nhập cùng môi trường mới.

Bên cạnh đó, ông thầy người Pháp cũng hài hước khẳng định, Quang Hải không hề có dáng dấp như Lionel Messi. HLV Tholot nói: “Quang Hải là ngôi sao bóng đá tại Việt Nam. Tôi rất mừng vì cậu ấy nhận lời sang Pháp. Tại Việt Nam, có người ví cậu ấy như Messi. Nhưng theo tôi, Hải giống Mathieu Valbuena nhiều hơn.

Hai cầu thủ này có lối chơi tương đồng. Họ có khả năng sáng tạo và luân chuyển bóng nhanh. Cả hai đều biết cách mang tới những điều thú vị trên sân cỏ. Về Quang Hải, chúng tôi đã xem một số trận mà cậu ấy thi đấu ở Việt Nam. Đội bóng sẽ giúp cậu ấy hòa nhập cả về lối chơi lẫn ngôn ngữ”.

Quang Hải | Pau FC | Ligue 2

Quang Hải chụp hình ra mắt cùng HLV trưởng Pau FC ông Didier Tholot

HLV Didier Tholot dẫn dắt Pau FC từ mùa giải đầu lên chơi ở Ligue 2 (2020/21). Ông giúp đội chủ sân Nouste Camp đứng thứ 14 trong năm này. Đến mùa rồi, Les Béarnais thăng tiến đáng kể. Họ chạm đến vị trí thứ 10. Đây là thành tích khá tốt của Pau FC nếu so với những gì họ đã bỏ ra.

Quang Hải sẽ thay thế Victor Lobry

Tại Pháp, Pau FC chỉ là đội bóng nhỏ. Tiềm lực tài chính vừa phải khiến họ chỉ có thể nhắm tới các cầu thủ trẻ hoặc tiềm năng. Sau khi giúp những cá nhân này phát triển, Pau FC sẽ chuyển nhượng để lấy tiền tái đầu tư.

Victor Lobry | Pau FC | Ligue 2

Mức định giá của Victor Lobry đã tăng gấp 15 lần sau 2 mùa khoác áo Pau FC.

Quang Hải được coi là sự thay thế trực tiếp cho Victor Lobry. Tiền vệ 27 tuổi quyết định chia tay CLB sau 2 năm gắn bó thành công. Từ chỗ chỉ là cầu thủ trị giá 100.000 Euro, đến nay, giá trị của Lobry đã là 1,5 triệu. Điều này cho thấy anh đã thăng tiến vượt bậc như thế nào tại Les Béarnais.

Quang Hải sẽ có khoảng 2 tuần làm quen với đội bóng mới. Ngày 12/7, anh sẽ cùng Pau FC hành quân đến Toulouse (vô địch Ligue 2 mùa rồi) để thi đấu 2 trận giao hữu. Nhiều khả năng, tuyển thủ Quốc gia Việt Nam sẽ có cơ hội ra mắt CLB mới tại thời điểm này.

Minh Phương

Bài viết liên quan