HLV Park Hang-seo: Messi hợp phong cách Việt Nam hơn Ronaldo

- 6 phút đọc

Trước câu hỏi của phóng viên Hàn Quốc về giả định Messi và Ronaldo, ai sẽ hợp bóng đá Việt Nam hơn, HLV Park Hang-seo đã có câu trả lời đầy thú vị.

Mới đây, nhân chuyến về thăm quê hương Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã có cuộc phỏng vấn khá thú vị trên kênh truyền hình MBN. Tại đây, ông đã chia sẻ rất thật lòng về nhiều vấn đề.

Đáng chú ý, khi nhà báo Kook Young Ho đặt ra một câu hỏi khá thú vị dành cho HLV Park Hang Seo rằng: “Nếu được lựa chọn giữa đưa Messi hoặc Ronaldo vào ĐT Việt Nam, ông sẽ chọn ai?”. Nhà cầm quân người Hàn Quốc không do dự tự nhận mình là fan của Messi.

Thầy Park trong buổi phỏng vấn với MBN

“Tôi chọn Messi vì tôi là fan của cậu ấy, ông Park nói. “Messi là một cầu thủ xuất chúng và sở hữu kỹ thuật cá nhân hoàn hảo. Bên cạnh đó, tôi nghĩ thể trạng và phong cách thi đấu của Messi phù hợp với các cầu thủ Việt Nam hơn Ronaldo”.

Nói về quyết định không dẫn dắt U23 Việt Nam, HLV người Hàn Quốc bộc bạch: “Ngày 14 tháng 10 năm nay, tôi sẽ ở Việt Nam tròn 5 năm, trong đó có tới 4 năm dẫn dắt cả 2 đội tuyển. Đó là công việc khá khó khăn. Nó khiến tôi không thể lựa chọn và tập trung.

“Năm ngoái, sau khi hết hợp đồng hai năm, tôi đã trao đổi điều này với Liên đoàn bóng đá Việt Nam khi ký hợp đồng thêm một năm: ‘Cho dù đó là công việc ở đội U23 hay đội tuyển quốc gia, hãy để tôi chỉ tập trung vào một nhiệm vụ’.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chấp thuận điều này. Tuy nhiên, SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 5. Bởi vậy, tôi thỏa thuận với VFF để dẫn dắt đội U23 đến hết giải đấu đó.”

Trước câu hỏi rằng mình có “tác động” để Liên đoàn bóng đá Việt Nam lựa chọn HLV Gong Oh-kyun cho đội U23, HLV Park Hang-seo đã trả lời thẳng thắn:

“Khi được hỏi, tôi có nói với Liên đoàn bóng đá Việt Nam rằng ông ấy (HLV Gong Oh-kyun) là một HLV tốt, nhưng chắc chắn việc bổ nhiệm này đã được hội đồng kiểm duyệt kỹ lưỡng.

Có ý kiến cho rằng người tiếp quản U23 nên là một HLV người Hàn Quốc. Vì tôi còn phụ trách đội tuyển quốc gia nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói rằng đội U23 chỉ có thể phối hợp tốt với ĐTQG khi có huấn luyện viên người Hàn Quốc đến. Vậy nên, tôi thấy việc bổ nhiệm HLV Gong Oh-kyun là hoàn toàn hợp lý”.

Thầy Park cũng đã nghĩ đến ngày chia tay bóng đá Việt Nam

Xoay quanh tương lai của mình với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng ông có nghĩ đến ngày chia tay bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia 64 tuổi cho rằng đội tuyển Việt Nam cũng cần sự thay đổi và chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Sẽ có thời điểm, việc ông rời đi là điều tốt cho cả 2 bên.

“Nếu có, tôi nghĩ rằng thời điểm chia tay nên chọn cho sao tốt. Tôi không thể nói chắc một ngày nào đó, nhưng đó sẽ là một cuộc chia tay đẹp đẽ, đúng không? Tôi không biết nó sẽ như thế nào, nhưng tôi đang nghĩ về nó.

“Công việc của một HLV trưởng luôn được đánh giá dựa trên kết quả và tôi phải chịu trách nhiệm khi không đạt được kết quả như mong đợi. Ở đâu cũng có thăng có trầm. Quan trọng là đã đến lúc cần sự thay đổi hay chưa”.

HLV Park Hang Seo cho biết thêm một trong những lý do nữa đang khiến ông phải suy nghĩ là vì sang năm sẽ bước sang tuổi 65, độ tuổi không còn sung sức và sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối về sức khỏe.

Do vậy, ông lo sợ sẽ không thể theo sát được quá trình chuyển giao thế hệ mà ông đang muốn tiến hành. Đó là chu kỳ mà ông muốn tạo dựng một nền tảng tốt nhất cho tuyển Việt Nam để tiếp tục duy trì đà thành công hiện nay đồng thời phát triển lên 1 tầm cao mới.

Bài viết liên quan