HLV Park Hang-seo được giao 4 nhiệm vụ ‘cực đại’ từ VFF trong năm 2021

- 4 phút đọc

Sau buổi họp BCH VFF mới đây, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng đã đặt ra mục tiêu cho thầy trò HLV Park Hang Seo nhằm nâng cao thành tích cho bóng đá Việt Nam trong giai đoạn tới.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị các các chiến dịch lớn của bóng đá Việt Nam trong năm 2021, mới đây Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng đã đặt ra mục tiêu cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bạn đã đọc chưa?

Các mục tiêu quan trọng được đặt ra bao gồm: Xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Đội tuyển quốc gia tham gia vòng loại World Cup 2022 Asian Cup 2023, cũng như sẵn sàng hướng tới mục tiêu bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 (sẽ diễn ra vào tháng 04/2021).

Bên cạnh đó, VFF cũng muốn thầy trò HLV Park Hang Seo có sự chuẩn bị chi tiết trước khi tham dự SEA Games 2021 tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu lọt vào VCK World Cup 2026 với đội U22.

Đây đều được đánh giá là những nhiệm vụ khá nặng nề với thầy trò HLV Park Hang Seo bởi từ đầu năm 2020 đến nay, chỉ có duy nhất U22 có 3 đợt tập trung ngắn ngày. Còn ĐTQG sẽ tập trung vào đầu tháng 12 tới.

Thời gian không nhiều và gấp rút khiến HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ có rất nhiều việc phải làm để tăng cường sức mạnh của các đội tuyển.

Công bằng mà nói, VFF cũng đã cố gắng tạo điều kiện để chiến lược gia người Hàn Quốc hoàn thành tốt công việc. Hồi cuối tháng 10, VFF đã mời ông Kim Hyun-tae về làm HLV thủ môn, hỗ trợ cho thầy Park.

Trước đó, dưới thời ông Park Hang-seo, vị trí HLV thủ môn các đội tuyển Việt Nam thường được giao cho những ông thầy nội như trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, Trần Minh Quang, Nguyễn Thế Anh. Đây đều là những HLV kỳ cựu, có trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên, hầu hết đang làm công việc chính tại các đội V.League như ông Cảnh ở Bình Dương, HLV Minh Quang ở đội TP.HCM.

Ông Park muốn có HLV chuyên trách, dành trọn thời gian cho các đội tuyển quốc gia để quá trình huấn luyện được liên tục. Bởi vậy, VFF đã mời trợ lý Kim Hyun-tae. Ngoài ông Kim, ban huấn luyện của thầy Park cũng có nhiều người Hàn Quốc khác như trợ lý Lee Young-jin, HLV thể lực Park Sung-gyun, bác sĩ Choi Ju-young.

Nguồn: bongda24h.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan