HLV Nguyễn Văn Dũng: ‘Trọng tài cố tình dìm Nam Định’

- 5 phút đọc

Trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng cho rằng có âm mưu bắt bất lợi cho Nam Định, nên đội hứng chịu sai sót của trọng tài trong nhiều trận đấu.

“Ban trọng tài nói sai do vô tình. Nhưng thử hỏi từ đầu giải bao trận có sai của trọng tài, gây bất lợi cho Nam Định rồi? Tôi cho rằng đây là cố tình dìm chết đội chúng tôi, chứ không phải bình thường. Sao không có trận nào lỗi rơi vào Hà Nội, mà lại toàn vào Nam Định?”, trợ lý HLV Nguyễn Văn Dũng nói sáng 23/10.

Bạn đã đọc chưa?

Ở vòng ba giai đoạn II V-League hôm 20/10, Nam Định mất oan một bàn thắng trước Quảng Nam. Phút 75, sau cú sút của Đỗ Merlo, bóng đập người một đồng đội, trước khi Rafaelson dứt điểm cận thành tung lưới Phạm Văn Cường. Tuy nhiên, trọng tài Ngô Duy Lân không công nhận bàn thắng do trợ lý K’ Đức Tuấn căng cờ bắt việt vị.

Băng quay chậm cho thấy các cầu thủ Nam Định lúc đó còn đứng trên hậu vệ Nguyễn Anh Hùng của Quảng Nam. Nếu bàn thắng được công nhận, Nam Định sẽ gỡ hòa 1-1 và kết cục trận đấu sẽ khác, Nam Định có thể có điểm để sớm trụ hạng, thay vì thua 0-2 và vẫn chưa an toàn.

Sau trận đấu, Ban trọng tài VFF “mổ băng” và xác định các trọng tài sai. Trọng tài biên K’ Đức Tuấn lĩnh án phạt nghỉ hết giải, trong khi trọng tài chính Ngô Duy Lân cũng không được làm nhiệm vụ ở vòng đấu tới.

“Việc lỷ luật là chính xác. Các trọng tài sai, làm ảnh hưởng kết quả trận đấu. Chúng tôi có bàn thắng hợp lệ mà không được công nhận. Đây cứ như có sự sắp đặt, chứ không phải lỗi bình thường”, ông Nguyễn Văn Dũng nói thêm.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết trọng tài K’ Đức Tuấn giải thích rằng do trời mưa, nhìn không rõ, nên quyết định sai. Nhưng ông Nguyễn Văn Dũng không đồng tình với cách lý giải này. Trợ lý HLV Nam định phản bác: “Đương nhiên trọng tài là con người, có cái sai. Nhưng sai phải chấp nhận được. Anh bảo mưa không nhìn thấy. Nhưng không nhìn thấy thì phải là không việt vị chứ. Không nhìn thấy sao dám căng cờ, bắt việt vị. Không nhìn thấy, thì không dám quyết định, không dám làm chứ. Đây là lỗi cố tình”.

Ông K’ Đức Tuấn sẽ nghỉ làm nhiệm vụ ở cuối mùa này, do đến tuổi. Vì vậy, HLV Nguyễn Văn Dũng cho rằng án phạt trọng tài người Lâm Đồng không có ý nghĩa.

Nam Định là đội thiệt lớn nhất V-League 2020 với sáu trận chịu quyết định sai của trọng tài, như việc phải hai lần không được thổi phạt đền trong trận thua Sài Gòn 0-3 ở vòng 10, phải nhận bàn thua khi cầu thủ Hải Phòng đã việt vị ở vòng 8…

“Trọng tài sai, nghỉ vài trận rồi lại quay lại, cứ như trò đùa. Trọng tài nào lỗi ảnh hưởng tới kết quả trận đấu phải bị cấm vĩnh viễn thì mới hết tiêu cực được”, ông Nguyễn Văn Dũng đề xuất. “VFF và VPF cũng nên cân nhắc cách giải quyết. Vì sao sau trận họ mổ băng phạt nguội các cầu thủ được, mà lại không thể thay đổi kết quả khi các đội chịu thua oan vì sai của trọng tài?”.

Nam Định đứng thứ 12 với 17 điểm. Đội cần thêm một điểm để trụ hạng và sẽ tiếp Hải Phòng ở vòng áp chót ngày 25/10.

Theo Nam Anh (VnExpress)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan