HLV Mikel Arteta ra điều lệ cho tương lai của Ozil và Guendouzi

- 5 phút đọc

Mesut Ozil và Matteo Guendouzi là hai cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm trong đội hình của “Pháo thủ” thời gian qua.

Ozil liên tục vắng mặt trong đội hình xuất phát. Điều đó làm cho các CĐV Arsenal không ít lần “dậy sóng”. Nhiều người cho rằng giữa tiền vệ người Đức và đội bóng đang xảy ra những mâu thuẫn.

Cá nhân của Mikel Arteta cũng từng lên tiếng giải thích việc ông cất Ozil trên băng ghế dự bị là vì tình hình sức khỏe của cầu thủ này. Tuy nhiên, điều đó lại gây ra không ít sự tranh cãi và không thuyết phục được người hâm mộ.

Bạn đã đọc chưa?

Hợp đồng giữa Ozil và đội bóng cũng chỉ còn thời hạn trong vòng 1 năm.

Ozil chưa được ra sân vì chấn thương lưng. (Ảnh: Google)

Ozil chưa được ra sân vì chấn thương lưng. (Ảnh: Google)

HLV Mikel Arteta không ngần ngại chỉ ra rất chính xác những vấn đề mà Matteo và Mesut đang vướng phải:

“Các cầu thủ tôn trọng những giá trị và chúng tôi đã thỏa thuận với nhau. Họ cam kết 100% về mặt văn hóa, truyền thống với đội và họ phải chịu trách nhiệm với những gì mà chúng tôi yêu cầu”.

“Những cầu thủ vẫn luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy nhau, chiến đấu cùng nhau trên sân cỏ để đạt được những kết quả tốt nhất. Đó là lý do vì sao đến giờ chúng tôi vẫn đang đi cùng nhau”.

“Nếu bạn biết cách ứng xử một cách khôn khéo, đội bóng luôn hoan nghênh bạn và chắc hẳn rằng tôi luôn muốn tận dụng khả năng của từng người bằng một cách tốt nhất có thể. Chính điều đó cũng giúp cầu thủ cảm nhận được sự chuyên nghiệp từ CLB”.

Arteta vẫn sẵn sàng tạo cơ hội cho các cầu thủ. (Ảnh: Arsenal)

Arteta vẫn sẵn sàng tạo cơ hội cho các cầu thủ. (Ảnh: Arsenal)

Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định một điều rằng cơ hội chưa bao giờ khép lại đối với Guendouzi và Ozil.

Nếu như trường hợp của Ozil là vì lí do sức khỏe, về chấn thương lưng mà ngôi sao này đang gặp phải thì đối với Guendouzi lại là một vấn đề khác.

Hành động bóp cổ cầu thủ đối phương trong trận đấu với Brighton của tiền vệ người Pháp khiến cho Mikel Arteta rất không hài lòng về cách cư xử thiếu tế nhị của cầu học trò.

Cũng chính từ đó mà mâu thuẫn dường như được đẩy lên đến đỉnh điểm. Không ít thông tin cho rằng Guendouzi không còn muốn ở lại Arsenal và sẽ rời đội bóng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới.

Guendouzi (phải) được cho rằng không còn muốn đồng hành cùng Arsenal. (Ảnh: Arsenal)

Guendouzi (phải) được cho rằng không còn muốn đồng hành cùng Arsenal. (Ảnh: Arsenal)

“Ai trong chúng ta cũng sẽ có những lúc hoài nghi về chính bản thân mình. Sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn, bạn bế tắc, không biết phải làm gì. Đó cũng chính là lí do vì sao mà những cuộc đàm phán được mở ra”.

“Điều mà tôi nghĩ đội bóng cần làm là mở ra một môi trường mà ở đó các cầu thủ họ dám đặt niềm tin, dám bày tỏ cảm xúc của mình. Ngay cả cá nhân tôi cũng thế”.

“Nếu như CLB luôn sẵn sàng giúp đỡ các cầu thủ, chỉ cho họ hướng đi để họ cảm thấy an toàn và luôn có mọi người bên cạnh thì điều đó sẽ giúp cho các cầu thủ tin rằng họ đã tìm được nơi mình thuộc về” – Mikel Arteta chia sẻ.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan