HLV Mikel Arteta: “Một tấm thẻ đỏ ngu ngốc!”

- 3 phút đọc

HLV Arteta đã lên tiếng chỉ trích tiền vệ Xhaka khi tấm thẻ đỏ mà cầu thủ này phải nhận đã khiến Arsenal phải trả giá bằng một trận thua ngay tại Emirates.

Arsenal đã áp đảo thế trận trong 1 giờ đồng hồ thi đấu đầu tiên trước khi Xhaka bóp cổ Ashley Westwood và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Aubameyang sau đó đánh đầu phản lưới nhà và khiến Arsenal phải chịu trận thua thứ 4 liên tiếp trên sân nhà ở Premier League.

Bạn đã đọc chưa?

Kết quả này đồng nghĩa rằng Arsenal mới chỉ có 13 điểm sau 12 vòng đấu đầu tiên. Và HLV Arteta đã không thể giấu nổi sự bực tức với Xhaka sau trận thua này.

“Bạn có thể thấy màn trình diễn của các cầu thủ, khát khao và lối chơi của họ, những cơ hội mà chúng tôi tạo ra, sự áp đảo mà chúng tôi thể hiện xuyên suốt trận đấu. Một lần nữa, chúng tôi lại ném trận đấu đi chỉ vì một tấm thẻ đỏ ngu ngốc.

Bạn có thể thấy những gì diễn ra trong 60-70 phút đầu tiên. Chúng tôi có sự kiểm soát hoàn toàn và đáng lẽ phải giành chiến thắng từ sớm”.

Trong buổi họp báo, HLV Arteta nói rõ hơn về sai lầm của Xhaka khiến Arsenal phải chịu thất bại.

“Xhaka đã mắc một sai lầm rõ ràng là khiến chúng tôi phải trả giá. Chúng tôi là đội chơi áp đảo và đây là một trận đấu mà đáng lẽ chúng tôi phải chiến thắng. Và với 10 cầu thủ trên sân, rõ ràng mọi thứ khó khăn hơn với chúng tôi. Bạn mang đến cho đối thủ một cơ hội và rồi cuối cùng để thua từ một tình huống cố định”.

(Theo https://bongda24h.vn/ngoai-hang-anh/arteta-chi-trich-xhaka-sau-tam-the-do-557-271487.html)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan