HLV Lucescu: ‘Cả Messi và Ronaldo đều xuất chúng nhưng tôi chọn Messi’

- 2 phút đọc

HLV Mircea Lucescu, người giàu thành tích bậc nhất trên thế giới đã lên tiếng đưa ra quan điểm về 2 siêu sao bóng đá hàng đầu hiện nay là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Hiện tại, Lucescu là nhà cầm quân giàu thành tích thứ 2 trong lịch sử bóng đá thế giới với 32 danh hiệu trong suốt sự nghiệp của mình. Ông chỉ kém duy nhất một vị HLV huyền thoại của làng túc cầu là Sir Alex Ferguson với 49 danh hiệu. Đỉnh cao của Sir Alex chính là giai đoạn đi cùng với Manchester United.

Bên cạnh đó, HLV Lucescu còn là người đang giữ kỷ lục với 7 lần lên ngôi vô địch Romania và 8 lần vô địch Ukraine. Vị chiến lược gia này đã giải nghệ vào năm ngoái. Trong sự nghiệp của mình, nhà cầm quân 74 tuổi từng dẫn dắt các học trò đầy tài năng như Ronaldo Nazario, Roberto Baggio, Diego Simeone hay Andrea Pirlo.

Bạn đã đọc chưa?

HLV Lucescu. Ảnh: Google

“Cả Messi và Ronaldo đều là những cầu thủ rất xuất chúng. Nhưng nếu được chọn vào thi đấu cho đội của tôi thì tôi muốn có Messi hơn vì cậu ấy vừa có khả năng ghi bàn vừa có khả năng kiến tạo tốt. Còn Ronaldo thì cậu ấy chỉ giỏi ghi bàn” – HLV Lucescu chia sẻ với một tờ báo của Ý.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã ghi được 725 bàn thắng sau 1000 trận, Messi ghi được 697 bàn sau 856 trận. Nếu tính đến số lần kiến tạo thì con số mà Ronaldo đang sở hữu là 289 và Messi là 220.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan