HLV Guardiola chỉ rõ lợi ích quan trọng của việc… đánh golf đối với các học trò

- 3 phút đọc

Theo nhận xét của HLV Pep Guardiola, cầu thủ bóng đá có thể phát triển mạnh mẽ nhờ học hỏi những đặc tính tốt từ tất cả các môn thể thao khác.

Trong suốt sự nghiệp cầm quân, HLV Pep Guardiola đã giành được rất nhiều thành công khi dẫn dắt các CLB Barcelona, Bayern Munich và Manchester City, với tổng cộng 8 chức vô địch quốc gia, 2 Champions League và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác.

pep-130820

Bạn đã đọc chưa?

Nhiều năm qua, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nổi tiếng với khả năng nâng tầm các cầu thủ, khi giúp hàng loạt ngôi sao có được sự thăng tiến vượt bậc.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn mới đây với hãng thể thao Puma, HLV Guardiola vừa đưa ra tiết lộ thú vị về những nguồn cảm hứng để giúp bản thân phát triển, đồng thời truyền năng lượng cho các học trò.

Pep-Guardiola-21072020

Nhà cầm quân 49 tuổi khẳng định việc học hỏi các đặc tính từ mọi môn thể thao sẽ luôn mang đến lợi ích không ngờ:

“Bạn luôn có thể học được nhưng điều lý thú từ các môn thể thao khác ngoài bóng đá.”

“Ví du, tâm lý trong khi đánh golf là điều rất quan trọng với bộ môn này. Khi nói chuyện với các vận động viên hàng đầu, bạn sẽ lập tức nhận ra họ có tinh thần mạnh mẽ đến nhường nào.”

pep-160720

pep-160720

Thêm vào đó, ông cũng chỉ ra rằng sự thấu hiểu là phương tiện duy nhất để truyền đạt mọi ý định về chiến thuật cho học trò trong tập luyện và thi đấu

“Các cầu thủ bóng đá thường là những người thông minh và có trực giác tốt. Bạn có thể mắc sai lầm trong việc đưa ra quyết định, nhưng luôn phải nói rõ về mọi kế hoạch.”

pep-140720

“Đó cũng là cách duy nhất mà tôi biết trong việc hợp tác cùng họ.”

Bên ngoài sân cỏ, HLV Guardiola được biết đến như một “fan cuồng” của bộ môn golf.

Thâm chí, hồi đầu năm nay, ông còn khẳng định sẽ thà… đi đánh golf còn hơn dẫn dắt các CLB đại kình địch như Manchester United hay Real Madrid.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan