HLV Graechen lên tiếng, chỉ rõ điều ông tiếc nuối nhất về lứa Công Phượng

- 4 phút đọc

Trong một chia sẻ gần đây, HLV Graechen đã tỏ rõ sự nuối tiếc khi lứa Công Phượng không được tập thể hình sớm hơn.

Là người từng có nhiều năm gắn bó với học viện bóng đá HAGL và lứa Công Phượng, ông Guillaume Graechen mới đây đã có những chia sẻ về lứa gà cưng của bầu Đức.

Bạn đã đọc chưa?

Theo vị này, nếu ngày xưa cho các học trò tập thể hình sớm hơn, có lẽ khả năng tranh chấp và sức bền của lứa Công Phượng còn tốt hơn nữa.

Thầy “Giôm” chia sẻ với Zing: “Nếu có thể làm lại một chuyện, tôi sẽ dành nhiều thời gian tập thể chất hơn cho các em. Nói thật, tôi tiếc lắm vì mãi tới năm các em 18 tuổi, tôi mới cho họ được tập thể hình.

Năm 2014, chúng tôi gặp U19 Nhật Bản. Nhìn họ, tôi biết chúng tôi đã muộn rồi. Mà khi ấy, họ chỉ mang sang Việt Nam những cầu thủ 17 tuổi nhé. Đấy là sai lầm đáng tiếc nhất của cuộc đời tôi”.

Một điều đáng tiếc khác đối với ông thầy người Pháp chính là việc lứa cầu thủ tài năng U19 Việt Nam năm 2014 không thể giành quyền dự World Cup U20 khi rơi vào một bảng đấu quá mạnh ở VCK U19 châu Á 2014.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã không may lúc bốc thăm. U19 Việt Nam ở một bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Trung Quốc có nhiều cầu thủ ở châu Âu, Hàn Quốc là đương kim vô địch còn Nhật Bản đã thắng Việt Nam nhiều lần.

Rất khó cho chúng tôi cạnh tranh ở giải năm ấy. Trong khi ấy, người Myanmar có những đối thủ vừa sức hơn và họ đã giành vé đi World Cup. Tôi không trách học trò của mình. Họ đã cố gắng hết sức và học được nhiều sau thất bại.

Tôi nghĩ nói U19 của ông Hoàng Anh Tuấn may mắn hơn cũng không sai. Nếu U19 của tôi bốc được Myanmar hay Bahrain, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội đi U20 World Cup hơn”, HLV Graechen tâm sự thêm.

Dù nhận được nhiều sự vọng cũng như đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho VCK U19 châu Á năm 2014, tuy nhiên việc ĐT U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu quá khó khi phải đối đầu với U19 Hàn Quốc, U19 Nhật Bản và U19 Trung Quốc khiến thầy trò HLV Graechen sớm phải dừng bước ở vòng bảng.

Trong khi ĐT U19 Việt Nam không vượt qua được vòng bảng, thì đối thủ cùng khu vực là U19 Myanmar lại làm nên lịch sử khi góp mặt ở sân chơi thế giới. Tuy nhiên lứa cầu thủ của Myanmar sau đó không có sự phát triển thêm và cũng không có thành tích nào khi dự SEA Games hay AFF Cup.

Theo Bongda24h

Link: https://bongda24h.vn/bong-da-viet-nam/hlv-graechen-nuoi-tiec-mot-dieu-ve-lua-cong-phuong-168-273066.html

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan