HLV ĐT Mỹ chỉ ra nguyên nhân giúp Sergino Dest xứng đáng khoác áo Barca

- 3 phút đọc

HLV ĐT Mỹ, Gregg Berhalter cho biết Sergino Dest hoàn toàn xứng đáng có cơ hội sống trong giấc mơ chơi cho Barcelona.

Hậu vệ tuổi teen từ Ajax tới sân Camp Nou hè này và được kỳ vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Sergino Dest

Bạn đã đọc chưa?

Dest chuyển tới Barca

Mới 19 tuổi và chỉ có 1 mùa giải đá chính ở đội 1 tại Ajax song Sergino Dest đã thể hiện nhiều tiềm năng. Hậu vệ cánh này được đưa về Barcelona trong một bản hợp đồng trị giá 21 triệu euro (19 triệu bảng).

Sergino Dest

Trước đợt nghỉ quốc tế, Dest đã có màn ra mắt Barca trước Sevilla và chơi ổn. Gregg Berhalter – thầy của sao trẻ 19 tuổi trên ĐT Mỹ tin rằng anh sẽ chứng tỏ giá trị ở đội bóng xứ Catalunya.

Được thầy kỳ vọng

Berhalter nói với Mundo Deportivo về người đã từ chối lên ĐT Hà Lan để phục vụ cho quê gốc: “Dest đã có sự chuẩn bị để chơi tại một CLB lớn và cậu ấy đã đạt được. Barcelona là đội bóng trong mơ của cậu ấy.”

Sergino Dest

“Tôi nghĩ Dest là cầu thủ mạnh mẽ và luôn biết cách đưa ra những đường chuyền phù hợp. Khi tấn công, cậu ấy có thể làm nhiều thứ và cũng rất giỏi trong việc phòng thủ.”

“Dest là một cầu thủ rất toàn diện và điều quan trọng là cậu ấy luôn tập luyện chăm chỉ và luôn tìm cách hoàn thiện.”

Sergino Dest

Berhalter nói thêm: “Dest sẽ trở nên tốt hơn, nhưng điều quan trọng là cậu ấy có tiềm năng lớn. Điều đó đã được thể hiện trong trận ra mắt. Tôi đã xem trực tiếp cậu ấy thi đấu và rất thú vị với màn ra mắt đó.”

Sergino Dest

“Ở ĐT Mỹ, tôi đã sử dụng Dest ở vị trí hậu vệ trái và cậu ấy vẫn chơi tuyệt vời. Vì vậy, không quá quan trọng cậu ấy chơi ở cánh nào.”

Xem thêm: Chấp nhận mức lương ‘trên trời’ này, Ter Stergen mới đồng ý gia hạn với Barca

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan