HLV Arteta phải chịu trách nhiệm khi sử dụng ‘hoang phí’ Aubameyang

- 4 phút đọc

Dưới sự huấn luyện của Mikel Arteta, Aubameyang đang đánh mất bản năng ghi bàn vốn có. Một sự thật vô cùng khó chấp nhận với những người yêu mến Arsenal, nhất là khi tình huống này xảy ra trong bối cảnh Aubameyang vừa… gia hạn hợp đồng và trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Emirates.

10 pha dứt điểm sau 8 trận là tất cả những gì Aubameyang thể hiện tại Premier League tính tới thời điểm này mùa giải. Điều gì đang xảy ra với tiền đạo đ.á.n.g sợ n.h.ấ.t nhì nước Anh trong 2 năm qua. Vì Aubameyang đã chạm ngưỡng, hay vì cách huấn luyện của Arteta có “v.ấ.n đ.ề”?

Bạn đã đọc chưa?

Dưới thời Arteta, Aubameyang dạt biên trái nhiều hơn là cố định ở vai trò trung phong. Trong hệ thống 3 trung vệ, Arteta đòi hỏi những cầu thủ đá cánh phải tham gia phòng ngự. Nghĩa là, số 14 có ít cơ hội hội u.y h.i.ế.p khung thành đối phương và dĩ nhiên, tính chất này được thể hiện rõ ở số pha dứt điểm và ghi bàn của Aubameyang.

Có thể nói, vai trò mới của Aubameyang đòi hỏi sự h.y s.inh. Tất nhiên, Arteta có cái lý riêng.

aubameyang-290720

Ông đang nỗ biến Arsenal thành tập thể khó bị đánh bại hơn, và trong kế hoạch đó, việc một cầu thủ chấp nhận “t.i.ế.t chế” nhưng đổi lại, đội bóng có nhiều chiến thắng hơn. Tất cả các cầu thủ phải chạy nhiều hơn và Aubameyang cũng không phải ngoại lệ.

Không phải là không có mâu thuẫn ở đây. Aubameyang được nâng lương lên 350.000 bảng/tuần hồi đầu mùa. Ngay sau khi ký vào bản hợp đồng mới, chân sút người Gabon có chuỗi 5 trận t.ị.t ng.ò.i liên tiếp, lâu nhất kể từ thời điểm anh còn khoác áo Dortmund năm 2014.

Aubameyang cho thấy tầm quan trọng trong đội hình của Arsenal. (Ảnh: Arsenal)

Phong độ sau đó của Aubameyang cũng không có nhiều biến chuyển. Ở trận thua 0-3 trước Aston Villa, anh thậm chí còn không tung ra cú d.ứ.t điểm trúng đích nào. Tính từ đầu mùa, Arsenal cũng chỉ ghi được 9 bàn sau 8 trận, nhiều hơn có 5 đội ở Premier League.

Các CĐV Pháo thủ có quyền đặt ra câu hỏi: Nếu không thể cung cấp số lượng bàn thắng như kỳ vọng, Aubameyang làm gì để chứng minh anh xứng đáng với mức lương cao như vậy?

Aubameyang đã ghi tổng cộng 74 bàn sau 119 lần ra sân cho Arsenal kể từ khi đến Emirates, trong đó có 56 bàn sau 93 trận tại Premier League. Hai mùa gần nhất anh đều có 22 pha lập công ở giải Ngoại hạng Anh. Con số đó khẳng định đẳng cấp của chân sút người Gabon.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan