HLV Arsene Wenger hy vọng Mikel Arteta tái hiện điều này tại Arsenal

- 3 phút đọc

Cựu HLV huyền thoại của “Pháo thủ” muốn thấy chiến lược gia người Tây Ban Nha khôi phục lại bản sắc của đội chủ sân Emirates.

Triều đại 22 năm của HLV Wenger tại đội bóng thành London đã kết thúc vào mùa hè năm 2018, với Unai Emery được chọn là người kế vị đầu tiên sau một số thành công tại Paris Saint-Germain. Thật không may, Emery đã không thể khôi phục những ngày vinh quang cho “Pháo thủ” khi chỉ giúp đội chủ sân Emirates về thứ 5 tại Ngoại hạng Anh mùa trước. Bên cạnh thất bại đầy đau đớn trước Chelsea trong trận chung kết Europa League.

HLV Arteta được kỳ vọng sẽ giúp Arsenal khôi phục lại bản sắc chơi bóng

Sự không ổn định của Arsenal tiếp tục trong nửa đầu mùa giải 2019-20. Và cuối cũng, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã bị sa thải vào tháng 11 với trợ lý Freddie Ljungberg tạm thời tiếp quản CLB. Đến ngày 20 tháng 12, Mikel Arteta chính thức được bổ nhiệm làm HLV của “Pháo thủ”.

Bạn đã đọc chưa?

Đã có những nghi ngờ về kinh nghiệm dẫn dắt một đội bóng hàng đầu của Arteta, bởi trước đó ông chỉ là trợ lý của Pep Guardiola tại Man City. Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã làm câm lặng những người nghi ngờ mình khi dần xoay chuyển vận may của Arsenal. Với việc giúp “Pháo thủ” có thành tích bất bại kể từ đầu năm 2020 trước khi mùa giải phải tạm hoãn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

HLV Wenger vẫn luôn dõi theo Arsenal kể từ khi rời đi và tin rằng người hậu bối 38 tuổi có thể khôi phục phong cách chơi bóng của đội chủ sân Emirates. Chia sẻ với Talksport, “Giáo sư” người Pháp cho biết:

“Tôi vẫn còn lo lắng về CLB rất nhiều và tôi xem tất cả các trận đấu. Tôi tin rằng có một văn hóa trong cách chơi bóng ở Arsenal mà tôi muốn được trân trọng. Và tôi hy vọng Mikel (Arteta) có thể lấy lại điều đó”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan