Hiệu ứng domino chuyển nhượng: 5 ‘bom tấn’ sắp được kích hoạt

- 5 phút đọc

Một điều đặc biệt thường xảy ra trong các kỳ chuyển nhượng là hiệu ứng domino. Khi một “bom tấn” được kích hoạt sẽ thúc đẩy những thương vụ khác hoàn thành một cách nhanh chóng.

Kỳ chuyển nhượng hè 2022 đang được kỳ vọng sẽ có hiệu ứng domino cực khủng khi bước sang tháng 7. Tờ Daily Mail đự đoán tổng tiền lên tới 390 triệu bảng có thể “bay” trong nháy mắt và sau đây là một số thương vụ có thể sớm kết thúc.

Tyrell Malacia – MU, 13 triệu bảng

Theo nguồn tin từ Daily Mail, MU đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Tyrell Malacia từ Feyenoord với giá 12,9 triệu bảng và có thể tăng lên thành 14,5 triệu bảng kèm theo điều kiện.

Mục tiêu chuyển nhượng của MU, Malacia

Hậu vệ cánh 22 tuổi trước đó được Lyon theo đuổi rất gắt gao. Tuy nhiên, Malacia muốn gia nhập MU để tìm cơ hội thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

HLV Ten Hag đánh giá rất cao tài năng của hậu vệ này. Malacia sẽ là đối trọng của Luke Shaw trong mùa giải tới. Thương vụ này có thể xong trong 48 giờ tới.

Frenkie De Jong – MU, 70 triệu bảng

Đây là thương vụ MU đã theo đuổi suốt từ đầu mùa hè. Tiền vệ người Hà Lan là mục tiêu hàng đầu của HLV Ten Hag. Những tín hiệu mới nhất cho thấy thương vụ này có thể sớm được hoàn thành.

De Jong - mục tiêu chuyển nhượng của MU

Một vài nguồn tin tại Tây Ban Nha tiết lộ De Jong đã tạm biệt đồng đội. Trước đó, thương vụ này bị kéo dài là bởi Barcelona muốn tiền bán De Jong sẽ được cộng vào doanh thu trong mùa giải 2022/23.

Từ đó, Barcelona có thể tăng quỹ lương kịch trần. Ngoài ra, đội chủ sân Nou Camp cũng phải thuyết phục De Jong rời CLB. Đó là điều cầu thủ này không hề muốn.

Robert Lewandowski – Barcelona, 35 triệu bảng

Ngay sau khi bán De Jong, Barcelona sẽ cố hoàn tất thương vụ mua Lewandowski từ Bayern Munich. Tiền đạo người Ba Lan đã công khai đòi ra đi nhưng thái độ của đội bóng xứ Bavaria vẫn rất cứng rắn.

Họ muốn nhận được ít nhất 35 triệu bảng để đổi lấy 1 năm hợp đồng của Lewandowski. Vụ chuyển nhượng này đã tốn không ít giấy mực của cánh truyền thông nhưng vẫn chưa có tiến triển rõ ràng.

Có lẽ, Barcelona cần hiệu ứng từ thương vụ De Jong. Trong khi đó, Bayern Munich vẫn tỏ ra là “người cầm đằng chuôi” trên bàn đàm phán.

Raheem Sterling – Chelsea, 55 triệu bảng

Sau khi để Lukaku trở lại Inter Milan, Chelsea đang đẩy mạnh thương vụ mua Sterling từ Man City. Tỷ phú Todd Boehly muốn cầu thủ chạy cánh người Anh trở thành “bom tấn” đầu tiên dưới triều đại mới.

Đích thân Todd Boehly đã tiếp xúc với đại diện bên phía Man City hôm thứ hai vừa qua để đạt được thỏa thuận. Hợp đồng của Sterling và đội chủ sân Etihad còn thời 1 năm.

Man City muốn 60 triệu bảng trong thương vụ này nhưng Chelsea đang chỉ muốn trả 55 triệu bảng.

Richarlison – Tottenham, 60 triệu bảng

Tottenham đã theo đuổi Richarlison từ đầu mùa hè nhưng thái độ chưa quá quyết liệt khi nhận phải nhiều sự cạnh tranh. Giờ đây, các đối thủ đã bỏ cuộc gần hết, “Gà trống” lại trở lại cuộc đua.

Theo nguồn tin của Daily Mail, chủ tịch Tottenham đã ăn tối cùng người đại diện bên phía Everton và Richarlison. Đôi bên đang cố tìm ra tiếng nói chung trong thương vụ này.

Tottenham muốn dùng tiền cùng Steven Bergwijn trong thương vụ này. Trong khi đó, Everton đang khá phân vân bởi cầu thủ người Hà Lan chưa chắc đã hợp lối chơi của Frank Lampard. Nếu tìm ra được giải pháp thích đáng, thương vụ này sẽ sớm được kích hoạt.

Bài viết liên quan