Lộ diện vị tướng ‘bị ghét’ nhất Liên Minh Huyền Thoại, bất ngờ không phải là Đấng Yasuo

- 4 phút đọc

Trong số những vị tướng mới ra mắt trong khoảng thời gian 2 3 năm trở lại đây, Yuumi nổi bật nhất vì độ bá đạo và tỉ lệ bị cấm.

Kể từ khi ra mắt Đấu Trường Công Lý đến nay, Yuumi trở thành một trong những vị tướng luôn nằm trong top đầu danh sách cấm/chọn, kể cả là những trận xếp hạng bình thường hay các trận đấu giải chuyên nghiệp. Đặc biệt, bậc xếp hạng càng cao, vị tướng này càng bị game thủ “ghét cay ghét đắng”.

Yuumi là vị tướng bị ghét bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại (Ảnh: One Esports)

Yuumi là vị tướng bị ghét bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại (Ảnh: One Esports)

Không chỉ vì độ bá đạo theo hướng “không làm mà cũng có ăn”, Yuumi còn khiến game thủ chán ghét vì sự nhàm chán trong vai trò hỗ trợ ở đường dưới. Với lối chơi đậm chất “hoàng thượng”, mọi việc Yuumi cần làm là bám vào Xạ Thủ hoặc bất kỳ đồng minh nào từ đường giữa cho tới đường trên và canh thời điểm xả chiêu cuối.

Bạn đã đọc chưa?

Lối chơi đơn giản lại hiệu quả khiến “mồn lèo” trở thành vị tướng được ưa thích nhất và cũng là bị ghét nhất. Đối với những game thủ cứng tay, Yuumi thực sự là một con bài lợi hại khi chỉ cần Yuumi “xanh” thì tướng đi cùng Yuumi gần như không thể bị hạ trong các pha giao tranh lẫn bắt lẻ.

Combo Yuumi - Garen rất thường được sử dụng tại các trận đấu chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Combo Yuumi – Garen rất thường được sử dụng tại các trận đấu chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, tại máy chủ châu Âu và Bắc Mỹ, các game thủ có kỹ năng phản gank rất tốt nên việc hạn chế sức mạnh của “hoàng thượng” gần như là không thể. Vì thế, không lạ khi tỉ lệ cấm của “mồn lèo” lên tới 73% ở mức Bạch Kim trở lên tại châu Âu và 59,3% tại Bắc Mỹ.

Cấm ngay và luôn!! (Ảnh: gamek)

Cấm ngay và luôn!! (Ảnh: gamek)

Riêng ở một số khu vực như Hàn Quốc, tỷ lệ cấm Yuumi không cao (chỉ khoảng 10,1%). Đối với các khu vực này, game thủ có xu hướng di chuyển rộng khắp và kiểm soát các khu vực đường liên tục. Với việc gank từ sớm và tập trung tiêu diệt các đồng đội đi cùng thì Yuumi cũng chẳng còn cơ hội chạy thoát.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan