Hé lộ thời điểm trở lại của La Liga

- 3 phút đọc

HLV của Leganes, ông Javier Aguirre đã tiết lộ La Liga có kế hoạch nối lại mùa giải vào ngày 20 tháng 6 và kết thúc vào 26 tháng 7.

Trong khi không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra bởi giải đấu, HLV người Mexico đã tiết lộ, thông tin này đã được những người đứng đầu La Liga truyền đạt cho ông. Chính quyền bóng đá Tây Ban Nha đã làm việc với Chính phủ để cố gắng và tìm cách đưa các trận đấu trở lại để kết thúc mùa giải năm nay.

La Liga được cho là sẽ trở lại vào ngày 20 tháng 6

“Chúng tôi đã có một ngày để tái khởi động mùa giải. Vào ngày 20 tháng 6, chúng tôi sẽ bắt đầu La Liga và trong 5 tuần nữa, chúng tôi sẽ kết thúc vào ngày 26 tháng 7. Các trận đấu sẽ diễn ra vào thứ 7- chủ nhật và thứ tư- thứ năm, khoảng 11 vòng đấu. La Liga vừa thông báo chính thức cho tôi và tôi rất vui vì điều này vì chúng tôi đã có lịch tập luyện”. Ông Aguirre chia sẻ với Marca Claro MVS.

Bạn đã đọc chưa?

Các CLB Tây Ban Nha tuần này đã trở lại trung tâm huấn luyện để trải qua kiểm tra y tế để các cầu thủ có thể trở lại tập luyện. Các cầu thủ ban đầu sẽ tập luyện cá nhân để lấy lại thể lực trước khi các buổi tập nhóm có thể bắt đầu một ngày sau đó. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng đã đề xuất cho phép các đội bóng có 5 quyền thay người trong một trận đấu để giảm giảm bớt căng thẳng về thể chất cho các cầu thủ. Và hiện đang đợi sự phê duyệt của Ủy ban Bóng đá Quốc tế (IFAB).

Nếu những kế hoạch này được xác nhận, La Liga sẽ là giải đấu mới nhất chính thức hóa sự trở lại kể khi khi tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong khi giải VĐQG Pháp (Ligue 1) và Hà Lan (Eredivisie) đã phải hủy mùa giải, Giải VĐQG Đức (Bundesliga) và giải Ngoại hạng Thổ Nhĩ Kỳ (Super Lig) đều tiết lộ kế hoạch trở lại trong tương lai gần. Cụ thể, Bundesliga sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 16 tháng 5 với Super Lig sau đó vào tháng 6.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan