Hé lộ nguyên nhân đằng sau kích thước ‘khủng’ của PlayStation 5

- 3 phút đọc

So với các đời máy cũ và thậm chí cả Xbox, PlayStation 5 (PS5) sở hữu kích thước có phần “hoành tráng” hơn.

Độ hot của sản phẩm thuộc sở hữu của Sony chưa bao giờ giảm nhiệt dù ngày nay, các thế hệ máy tính đã liên tục được nâng cấp với chi phí giá rẻ cho mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Tuần trước, sự ra mắt của Sony PlayStation 5 đã khiến cả thế giới phải xôn xao. Không chỉ vì đây là mẫu máy mới nhất thuộc series máy chơi game nổi tiếng của Sony mà PS5 còn được xem là máy chơi game phiên bản ưu việt nhất thời điểm hiện tại.

Bạn đã đọc chưa?

Tuy nhiên, theo một số người dùng, PS5 có kích thước quá “cồng kềnh”. Chiếc máy của Sony, trong một bảng so sánh với các đời trước và với các sản phẩm của đối thủ Xbox, có kích thước vô cùng vượt trội.

PS5 sở hữu kích thước vượt trội so với các người tiền nhiệm (Ảnh: imgur)

PS5 sở hữu kích thước vượt trội so với các người tiền nhiệm (Ảnh: imgur)

Đối với nhiều người, chiếc máy mới của Sony quá to và rất không tiện lợi để có thể mang vác. Tuy nhiên, một số khác lại tỏ ra khá ưng ý với độ “hoành tráng” của chiếc máy. Họ cho biết nó tạo cảm giác về việc sở hữu “cả một tòa nhà chọc trời”.

Theo phó chủ tịch phụ trách mảng UX Design của PlayStation, ông Matt MacLaurin, việc PS5 sở hữu kích thước lớn như vậy vì con chip 7nm, nhiệt lượng tỏa ra sẽ cực cao. Do đó, bộ phận giúp tản bớt nhiệt lượng sẽ chiếm một phần rất lớn trong thiết kế.

Con chip khủng đòi hỏi bộ tản nhiệt lớn (Ảnh: businessinsiderjapan)

Con chip khủng đòi hỏi bộ tản nhiệt lớn (Ảnh: businessinsiderjapan)

Một số người dùng rất hy vọng các hệ máy trong tương lai sẽ khắc phục điểm yếu về mặt thiết kế để các sản phẩm của Sony có thể tiếp cận nhiều người dùng hơn nữa.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan