Hé lộ nguyên nhân đặc biệt khiến Kiatisak xem bầu Đức như “người cha” có một không hai

- 4 phút đọc

Từ Datsakorn Thonglao đến Kiatisak… đều gọi bầu Đức bằng hai tiếng thiêng liêng là “người bố của tôi”.

Cách đây hai ngày, Kiatisak trả lời trực tuyến người hâm mộ. Huyền thoại bóng đá Thái Lan tâm sự rất nhiều về chuyện anh trở lại HAGL, trở lại Việt Nam để làm HLV trưởng đội bóng của bầu Đức. Có một điều khiến cho rất đông người hâm mộ cảm thấy ấn tượng là “Zico Thái” liên tục gọi bầu Đức là: Boss Đức, người bố của tôi, người thân của tôi…

Bạn đã đọc chưa?

Tin rằng những ai dõi theo cuộc trò chuyện của Kiatisak cũng phải rất ngạc nhiên với chuyện danh thủ Thái Lan gọi bầu Đức là “người bố của tôi”.

Kiatisak rời HAGL hơn 1 thập kỷ vẫn nói tiếng Việt rõ ràng, thậm chí còn hát bài Đôi mắt Pleiku để tặng người hâm mộ. Kiatisak từng là cầu thủ nổi tiếng nhất Thái Lan, sau đó làm HLV để dẫn dắt ĐTQG gặt vô số thành công. Và thật đặc biệt khi Kiatisak gọi một ông chủ của bóng đá Việt Nam là “người bố của tôi”.

Độc giả có thể nhìn qua lăng kính về Datsakorn Thonglao – một huyền thoại của bóng đá Thái Lan nói gì về bầu Đức?

“Về bầu Đức, bạn không thể so sánh ông ấy với bất kỳ ai. Ông ấy chăm sóc chúng tôi giống như một người bố chăm con mình. Ông ấy trông coi tất cả mọi thứ, kể cả những điều nhỏ nhặt nhất. Ông ấy việc gì cũng muốn quan tâm tới. Đó thực sự là một người rất dễ thương và yêu bóng đá cuồng nhiệt. Chúng tôi là người Thái và càng được ông Đức yêu mến hơn”.

Giống như Kiatisak, Thonglao dành hai tiếng thiêng liêng là “người bố” để nói về bầu Đức. Thậm chí, Thonglao khẳng định là “về bầu Đức, bạn không thể so sánh ông ấy với bất kỳ ai”. Thonglao có nhiều năm chơi bóng, nhiều trải nghiệm, tiếp xúc các ông chủ, nhưng anh tôn thờ và yêu bầu Đức như người bố.

Một người làm bóng đá trong tư thế ông chủ như bầu Đức cần gì? Câu trả lời không khó. Đó là thành tích, danh hiệu, danh tiếng, thương hiệu, tình yêu của khán giả… Nhưng đằng sau mọi thứ thì chữ tình, sự tin yêu giữa con người với con người mới là giá trị để đời. Bầu Đức có lẽ phải rất vui khi những cầu thủ Thái Lan từng đến với ông, sau đó chia ly vẫn sắt son một lòng một dạ và dành tình cảm rất lớn cho ông.

Và khi nói về tình yêu của các huyền thoại Thái Lan dành cho bầu Đức, đó là niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung. Bởi gieo tiếng xấu thì dễ, còn gìn giữ hình ảnh đẹp xuyên suốt cả thập kỷ như bầu Đức (một ông chủ người Việt Nam) là rất khó.

Nguồn: Saostar

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan