Hé lộ mức lương cực khủng của tân HLV trưởng CLB TPHCM

- 3 phút đọc

Ông Alexandre “Mano” Polking đã đạt được thỏa thuận ghi nhớ kéo dài một năm để dẫn dắt CLB TP.HCM ở mùa giải 2021 kèm điều kiện gia hạn hợp đồng.

“Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với nhau. Ông Polking đồng ý ký vào bản ghi nhớ và sẽ đặt bút ký hợp đồng khi sang Việt Nam. Trước mắt, chúng tôi sẽ làm việc một năm cùng điều khoản gia hạn nếu CLB TP.HCM dự AFC Cup”, một lãnh đạo CLB TP.HCM nói với Zing chiều 1/12.

Bạn đã đọc chưa?

Á quân V.League 2019 kết thúc mùa giải 2020 với vị trí thứ 5, không đạt mục tiêu đề ra ban đầu là tốp 3. Sau khi HLV Chung Hae-seong ra đi, đội bóng đã đàm phán với HLV mang hai dòng máu Đức – Brazil, người đang ở Thái Lan sau khi bị CLB Bangkok United sa thải hồi tháng 10.

HLV Polking sẽ cùng gia đình đến TP.HCM và cách ly tập trung trong tuần này. Nhà cầm quân sinh năm 1976 sẽ gặp gỡ báo chí nếu điều kiện khách quan cho phép. Gia đình ông được hưởng chế độ đãi ngộ như xe đưa đón, tài xế và căn hộ riêng.

Mức lương sau thuế được đồn đoán cho HLV Polking là khoảng 30.000 USD/tháng (gần 700 triệu đồng). Số tiền này bao gồm các chế độ đãi ngộ mà ông và gia đình được hưởng khi làm việc ở TP.HCM. Con số này cao hơn mức 26,000 USD/tháng mà HLV Kiatisak được nhận từ HAGL, theo thông tin từ báo giới Thái Lan.

CLB TP.HCM cần tìm huấn luyện viên có triết lý tấn công bóng ngắn, kiểm soát và ban bật. Họ từng đưa vào tầm ngắm một HLV xuất thân từ lò đào tạo Barcelona. Huyền thoại Kiatisak Senamuang cũng được đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng mời nhưng đã từ chối.

Trong quãng thời gian cầm đội Bangkok United, ông Polking giúp CLB giành 2 danh hiệu á quân Thai League vào năm 2016 và 2018, một danh hiệu Thai FA Cup năm 2017.

Khi còn thi đấu ở vị trí tiền vệ chạy cánh, ông từng chơi cho một số CLB ở Đức. Đội bóng nổi tiếng nhất mà ông từng khoác áo là Apoel của Cyprus.

(Theo Zing)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan