Hé lộ lý do Aaron Ramsey chia tay Arsenal để đến Juventus

- 3 phút đọc

Hợp đồng của Ramsey đã hết hạn ở Arsenal và tiền vệ này quyết định không gia hạn hợp đồng mà chuyển đến nhà ĐKVĐ Serie A để đón nhận những thử thách mới.

Tiền vệ người Xứ Wales đã gắn bó 11 năm với đội chủ sân Emirates kể từ khi chuyển đến vào năm 2008 từ Cardiff và là nhân tố chủ chốt trong phòng thay đồ của “Pháo thủ”. Tuy nhiên, vào đầu mùa giải năm nay anh đã chính thứ chia tay đội bóng thành London để chuyển sang Juventus dưới dạng chuyển nhượng tự do. Ramsey đã rơi nước mắt trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà với tư cách là một cầu thủ Arsenal. Nhưng nhấn mạnh rằng, cơ hội là quá tốt để từ chối.

Ramsey đã có 8 năm gắn bó với đội chủ sân Emirates

“Juventus là một CLB lớn, một trong những đội bóng hàng đầu thế giới. Vì vậy, khi họ gọi cho bạn, thật khó để bạn từ chối. Tôi đã ở CLB trong một thời gian dài và tôi đã thay đổi để ra khỏi vùng an toàn của mình để học môn ngôn ngữ mới, hy vọng rất chậm”. Tiền vệ người Xứ Wales chia sẻ với Foot Truck.

Bạn đã đọc chưa?

Juventus đã giành được 8 chức vô địch Serie A liên tiếp khi Ramsey hoàn tất vụ chuyển nhượng của mình, trong khi Arsenal đang phải vật lộn với mục tiêu thách thức danh hiệu trong thời gian ở Emirates. Đội bóng nước Ý cũng có tham vọng vô địch Champions League và đã lọt vào 2 trận chung kết trong 5 mùa giải gần nhất. Trong khi “Pháo thủ” đã không thể tham dự đấu trường này kể từ năm 2017.

Nói thêm về quyết định rời khỏi Anh, Ramsey cho biết: “Một lần nữa để kiểm tra bản thân ở một giải đấu khác và tất cả cái giải đấu cup mà chúng tôi vẫn tham gia. Chúng tôi là một đội bóng hàng đầu và hy vọng chúng tôi có thể tiến xa trong nhiều thứ để giành được nhiều chiến tích và danh hiệu ở đây. Khi bạn đến đây, bạn sẽ có cảm giác chiến thắng quan trọng như thế nào. Khi bạn thay đổi CLB, bạn sẽ đến một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình, nơi bạn chỉ muốn giành được những danh hiệu”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan