Hé lộ điều Sir Alex ưu ái dành cho Ronaldo ở Man United

- 3 phút đọc

Huyền thoại Ryan Giggs đã chia sẻ một khía cạnh trong lối chơi của ngôi sao người Bồ Đào Nha khiến Sir Alex Ferguson phải thay đổi đội hình.

Tại Manchester United, Sir Alex Ferguson thường yêu cầu các tiền vệ cánh lùi về để hỗ trợ phòng ngự mỗi khi có thể nhằm tạo ra sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự. Tuy nhiên, theo Ryan Giggs, Cristiano Ronaldo không bao giờ làm điều này.

Cựu cầu thủ người Xứ Wales không trách cứ CR7, mà thay vào đó còn nhận xét rằng yếu tố kể trên chứng tỏ người cựu đồng đội là một “kẻ chiến thắng” đích thực.

Bạn đã đọc chưa?

Thời còn thi đấu cho “Quỷ đỏ”, Ronaldo là cầu thủ tấn công nguy hiểm nhất. Vì thế, Sir Alex không cần anh phải cố gắng có mặt ở sân nhà. Nhiệm vụ của tiền vệ sinh năm 1985 là túc trực ở trên nhằm tận dụng những pha phản công.

Ronaldo được cho phép tập trung vào nhiệm vụ tấn công. (Ảnh: Twitter)

Bù lại, chiến lược gia người Scotland sẽ bổ sung thêm người vào khu trung tuyến để giúp đỡ các hậu vệ cánh.

“Những cầu thủ không cần làm việc đó [hỗ trợ phòng ngự] là những người có thể định đoạt trận đấu, người giúp bạn chiến thắng. Cristiano [Ronaldo] là người như thế, vì vậy điều Sir Alex làm là đưa thêm một người vào tuyến giữa, để chống chọi với những đội cũng giỏi ngang ngửa chúng tôi, như là Arsenal chẳng hạn,” Giggs cho biết.

“Ông ấy sẽ để Darren Fletcher kèm Ashley Cole bởi vì ông ấy biết Ronaldo sẽ không lui về. Nếu bạn là cầu thủ hàng đầu, bạn có thể được bỏ qua nhiệm vụ đó. Nhưng bạn phải thực sự đặc biệt và chiến thắng nhiều trận đấu hơn là để thua cuộc”.

Nguồn: Mirror

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan