Hé lộ bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý, vĩnh biệt Kayle và Miss Fortune

- 7 phút đọc

Những thông tin mới nhất vừa được hé lộ về bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý sắp tới cho thấy sẽ có rất nhiều sự biến động và thay đổi.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) là một trong những chế độ chơi đặc trưng của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Với lối chơi nặng tính tư duy và đôi khi cũng cần rất nhiều may mắn, ĐTCL thu hút được số lượng người chơi vô cùng lớn bao gồm cả những tuyển thủ chuyên nghiệp và các streamer nổi tiếng.

Theo những thông tin mới nhất, trong bản cập nhật sắp tới, ĐTCL sẽ có rất nhiều sự thay đổi dẫn đến việc một số lối chơi và chiến thuật đang áp dụng thịnh hành phải chính thức bị xóa bỏ.

Bạn đã đọc chưa?

ĐTCL sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới (Ảnh: thethao247)

ĐTCL sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian tới (Ảnh: thethao247)

Thay đổi về tướng

Thay đổi lớn nhất là tộc Thánh Nữ sẽ chính thức bị xóa sổ khi những con tướng như Kayle, Kai’Sa hay Miss Fortune biến mất khỏi ĐTCL mùa 3. Đây thực sự là một đòn đánh nặng vào chiến thuật cố gắng kéo đến level 6 7 để mua những tướng Thánh Nữ 4, 5 sao của đại đa số game thủ hiện tại, đặc biệt là khi Miss Fortune với kỹ năng Bão Đạn luôn là lựa chọn cần có nếu muốn chiến thắng.

Cùng với Thánh Nữ, tộc Hư Không với những tướng như Kha’Zix, Vel’Koz, Cho’Gath cũng sẽ biến mất. Ngoài ra, một số tộc khác cũng bị Riot neft mạnh tay là Hắc Tinh với sự biến mất của Lux; Nổi Loạn với Sona và Vũ Trụ với Kassadin.

2 vị tướng bá đạo là Miss Fortune và Kayle đều sẽ biến mất (Ảnh: Internet)

2 vị tướng bá đạo là Miss Fortune và Kayle đều sẽ biến mất (Ảnh: Internet)

Những tộc mới sẽ được xuất hiện tại bản cập nhật lần này gồm tộc Cỗ Máy Chiến Đấu ( Illaoi, Nocturne, Kog’Mow, Cassiopeia, Viktor, Urgot) và tộc Phi Hành Gia (Bard, Teemo, Gnar và Nautilus). Ngoài ra, Janna cũng sẽ xuất hiện trong tộc Tuyệt Thế Giai Nhân và là tướng 5 tiền.

Một số tướng khác sẽ được thêm vào để bổ sung cho các tộc đã có sẵn gồm Riven (Thời Không), Zed (Mật Thám/Nổi Loạn) và Vayne (Siêu Công Nghệ).

"Con chồn lùi" Teemo sẽ có cơ hội xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3 (Ảnh: Lienminh360)

“Con chồn lùi” Teemo sẽ có cơ hội xuất hiện tại Đấu Trường Chân Lý mùa 3 (Ảnh: Lienminh360)

Thay đổi về chiêu thức

Tộc Thời Không dù đã yếu sẵn vẫn sẽ tiếp tục bị nerf mạnh khi Ezreal bây giờ bắn ra được nhiều hơn nhưng sát thương mỗi phát bắn không còn chất lượng như trước. Tuy nhiên, với việc Thời Không có sự xuất hiện của Riven giá 4 tiền, có thể xem việc giảm sức mạnh Ezreal là không đáng kể.

Hắc Tinh được Riot tăng sức mạnh nhẹ khi Jhin bây giờ có tốc đánh tỉ lệ thuận với cấp sao. Ngoài ra khi bất kỳ tướng nào trong đội hình nằm xuống, sát thương của Hắc Tinh sẽ tăng lên (trong bản cũ thì phải là tướng Hắc Tinh).

Ezreal đã yếu lại còn sẽ bị nerf mạnh (Ảnh: skmoba)

Ezreal đã yếu lại còn sẽ bị nerf mạnh (Ảnh: skmoba)

Theo bản cập nhật mới, tàu con của Aurelion Sol sẽ có thể đốt năng lượng của kẻ địch. Bên cạnh đó, Siêu Công Nghệ cũng được buff nhẹ khi Ekko bây giờ có thể dùng chiêu nhiều lần và dùng chiêu sớm hơn.

Thay đổi về trang bị

Trượng Thiên Sứ sẽ được chuyển thành Bùa Xanh nhưng vẫn giữ nguyên tác dụng. Một trang bị khác là Bọc Chất Nổ cũng bị đổi khiến cho tướng sử dụng trang bị này trở thành tướng Cỗ Máy Chiến Đấu (hiện tại là tướng Bộc Phá).

Hai trang bị đáng chú ý được tăng sức mạnh là Đại Bác Liên Thanh khi vật phẩm này được tăng thêm tầm đánh và giúp cho đòn đánh của các tướng sở hữu trang bị sẽ không thể bị trượt. Vô Cực Kiếm cũng sẽ gây ít sát thương hơn nhưng tỉ lệ chí mạng được tăng lên 100%.

Trượng Thiên Sứ và Vô Cực Kiếm là 2 trang bị hot của ĐTCL (Ảnh: exp.gg.vn)

Trượng Thiên Sứ và Vô Cực Kiếm là 2 trang bị hot của ĐTCL (Ảnh: exp.gg.vn)

Những thay đổi khác

Ngoài những thay đổi chủ chốt có thể ảnh hưởng đến meta hiện tại, một số thay đổi đáng chú ý như bể tướng 3 vàng được nâng lên con số 18 thay vì 16 như trước đây. Thay đổi này giúp các game thủ dễ dàng hơn trong việc tăng cường sức mạnh đội hình của mình.

Một trong những thay đổi đặc biệt là kể từ bản cập nhật sắp tới, khi bán bất kỳ tướng nào sẽ nhận lại đủ số tiền của tướng đó. Lấy ví dụ, khi người chơi bán tướng 3 vàng 2 sao sẽ nhận lại 9 vàng thay vì 5 vàng như trước đây.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan