Hậu vệ Arsenal chia sẻ những ảnh hưởng từ Pep Guardiola lên HLV Arteta

- 3 phút đọc

Với 2 năm làm trợ lý cho Pep Guardiola, Mikel Arteta đã học hỏi được nhiều điều từ giáo án huấn luyện của HLV này và áp dụng tại Arsenal.

Hậu vệ Kieran Tierney cho rằng sự tỉ mỉ trong cách huấn luyện của HLV Mikel Arteta và những phương pháp tập luyện hiệu quả khiến anh cảm thấy ấn tượng nhất. Có thể dễ dàng nhận thấy sự ảnh hưởng rõ ràng nhất của Pep khi Arteta luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc gây áp lực.

Các đội bóng của Pep Guardiola luôn chú trọng việc gây áp lực để giành lại bóng nhanh nhất có thể. Và tại Arsenal, HLV Arteta cũng chỉ dạy chi tiết điều đó, đồng thời hướng dẫn các cầu thủ tư duy để tránh bị đối phương gây áp lực ngược lại.

Bạn đã đọc chưa?

Tierney thích thú với cách huấn luyện của HLV Arteta

Dù chưa thi đấu được nhiều dưới thời Arteta vì chấn thương nhưng Tierney đã học hỏi được khá nhiều điều qua những buổi tập. Hậu vệ người Scotland mới đây đã chia sẻ nhiều điều tích cực trong buổi phỏng vấn trên Mirror:

Tôi đã xem hết video các buổi họp của HLV Arteta cũng như tham gia trực tiếp vào những lần đó. Những sự phân tích trước trận đấu cũng như sau trận của ông ấy khá là tuyệt“.

Ông ấy luôn biết rõ những gì sẽ diễn ra trong trận đấu và cách nó diễn ra như thế nào. HLV Arteta luôn chỉ cho tôi biết vị trí cần thiết trong mỗi trận và nên đứng đâu để tránh bị áp lực từ đối thủ. Mọi người đều hiểu rõ chiến thuật của ông ấy và thấy rằng mọi thứ thật hoàn hảo“.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan