Hàng loạt điều cấm kỵ đối với các cầu thủ khi Ngoại hạng Anh trở lại

- 5 phút đọc

Để Ngoại hạng Anh trở lại một cách an toàn nhất có thể thì ban tổ chức giải đấu đã đưa ra rất nhiều sự thay đổi và các cầu thủ phải chấp hành theo.

Dự kiến vào giữa tháng 6, giải đấu cao nhất xứ sở sương mù sẽ quay trở lại. Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 nên đã có không ít luật lệ được đưa ra. Mặc dù những điều này ít nhiều sẽ can thiệp vào đời sống riêng tư của các cầu thủ nhưng suy cho cùng thì vẫn chỉ để bảo vệ sức khỏe cho mọi người cũng như tính chuyên nghiệp của giải đấu.

Bên cạnh việc cấm khán giả đến sân theo dõi trận đấu thì những vấn đề bị cấm khác cũng xuất hiện:

Bạn đã đọc chưa?

Cấm khạc nhổ bừa bãi trên sân

FIFA đã đưa ra quyết định sẽ phạt thẻ vàng đối với các cầu thủ có hành vi nhổ nước bọt trong lúc thi đấu vì sẽ có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đây cũng nên là một thói quen không nên có kể cả khi dịch đã kết thúc.

Cấm vấn đề chăn gối

Để giải đấu được trở lại, Bundesliga đã đưa điều kiện rằng các cầu thủ không được phép quan hệ với vợ và bạn gái. Nếu như việc này được áp dụng thành công ở Đức thì cũng sẽ nhanh chóng được vận dụng tại Anh.

Ảnh: Premier League

Cấm những vấn đề vốn rất quen thuộc và hay xuất hiện trên sân

Ngay cả trong thi đấu, quy tắc về giãn cách xã hội cũng được vận dụng. Những hành vi ăn mừng tập thể, xô đẩy nhau khi đá phạt góc, đổi áo đấu hay uống chung chai nước đều là những điều không được phép làm khi bóng đá trở lại trong thời gian tới. Mỗi cầu thủ khi ra sân thi đấu sẽ được phát chia nước riêng và có ghi tên của mình.

Ngoài việc cấm một số vấn đề thì sẽ có những điều luật mới so với trước đây:

5 sự thay đổi người trong một trận đấu

Theo như dự kiến thì mỗi đội bóng sẽ được phép thay 5 người trong một trận. Đây sẽ là cách để giúp cho các cầu thủ tránh kiệt sức và giảm được nguy cơ chấn thương khi phần còn lại của mùa giải sẽ phải diễn ra một cách dồn dập để kịp thời hoàn tất theo đúng thời gian dự kiến. Bên cạnh đó còn là sự đảm bảo để mùa giải tới sẽ đi đúng tiến độ sau một mùa giải chứng kiến thời gian trì hoãn quá dài.

Ảnh: Bleacher Report Football

Sống tập trung tại khách sạn

Theo như dự tính từ BTC Ngoại hạng Anh, các cầu thủ sẽ sinh hoạt trong khách sạn trong vòng 6 tuần để hạn chế việc tiếp xúc cộng đồng từ bên ngoài. Một nửa khách sạn sẽ dành cho đội chủ nhà thuê và nửa còn lại sẽ dành cho đội khách. Khu vực đội khách ở sẽ được khử trùng sau khi đội bóng rời đi để đón một đội bóng khác đến.

Giới hạn độ tuổi vào sân

Quy định người trên 70 tuổi không được vào sân sẽ được áp dụng khi giải đấu chính thức quay trở lại. Điều này cũng khá hợp lí khi độ tuổi trên 70 rất dễ bị tấn công bởi virus corona.

Tuy nhiên, sẽ có không ít người gặp khó khăn với luật lệ mới này, đặc biệt là HLV trưởng của Crystal Palace là ông Rog Hodson khi nay đã 72 tuổi. Bên cạnh đó, HLV Sir Alex cũng sẽ mất quyền dự khán các trận đấu của Man United như trước đây.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan