HAGL và cuộc cách mạng 2.0, Bầu Đức sắp được hưởng thành quả từ những “đứa con cưng” của mình

- 7 phút đọc

Việc HAGL đôn đến 11 cầu thủ U21 lên đội một khiến người ta không khỏi liên tưởng đến cuộc “thay máu” mạnh tay của bầu Đức ngày nào. “Cuộc cách mạng 2.0” ở phố Núi đã bắt đầu?

Sóng sau dồn sóng trước

Bạn đã đọc chưa?

Không như lứa đàn anh từng ghi dấu ấn mạnh mẽ và đậm trong lòng người hâm mộ hơn 6 năm về trước, lứa U21 HAGL với đến 11 cầu thủ vừa được bầu Đức quyết định cho “thử lửa” ở đội một kém xa những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… dù không ít trong số họ là những tuyển thủ trẻ quốc gia.

Họ là những cầu thủ vừa phải cúi mặt rời sân chơi U21 quốc gia ngay từ vòng loại. Liệu việc đưa những cầu thủ trẻ này lên “thử lửa” ở đội một, bầu Đức có lặp lại sai lầm năm xưa của mình khi suốt 6 năm tính từ ngày “thay máu”, HAGL vẫn chưa thể một lần “ngẩng đầu” ở sân chơi V.League. Còn hơn thế, mùa giải 2020 chứng kiến một HAGL chán chường, buông xuôi suốt giai đoạn hai của mùa giải, với kỷ lục 6 trận thua liên tiếp.

Bầu Đức ắt hẳn biết điều đó. Và 11 cầu thủ trẻ mà ông quyết định đưa lên “tranh đấu” ở đội 1 hiện tại không chỉ là “luồng gió mới” bổ sung sự tươi trẻ cho đội bóng phố Núi, mà còn là “luồng hơi nóng” phả vào gáy những “quả ngọt đầu cành” ngày nào, để họ có thể tìm lại động lực của mình, để có thể được ra sân, được tồn tại ở HAGL.

11 cầu thủ được bầu Đức cho thử sức ở đội một HAGL, tất thảy đều đang cực kỳ máu lửa và tràn ngập khát vọng được theo chân lứa cầu thủ tài năng 5, 6 năm về trước đội đội bóng phố Núi được thử lửa ở đấu trường V.League. Còn động lực nào tốt hơn cho các cầu thủ từng khiến Văn Toàn phải kêu gào: “Nhìn lên khán đài mà đá” cuối mùa bóng qua, phải xốc lại tinh thần để chiến đấu cho chính chỗ đứng của mình ở đội bóng của bầu Đức?

Đến lúc phải thành công rồi, HAGL!

Mùa giải qua cho thấy sức chịu đựng của HAGL đã “tới hạn”, nhất là về mặt tinh thần. Không khó để nhìn ra nguyên nhân cốt lõi. Là người máu lửa nhất, tích cực nhất, song Văn Toàn chỉ có thể là đội phó ở HAGL, bởi không có sức ảnh hưởng đến các đồng đội. Tuấn Anh là đội trưởng, song lại cực kỳ thiếu cá tính và khả năng chịu áp lực cao. Xuân Trường thì càng hiền lành, chỉ thực sự thích hợp với vai “hoàng tử”.

HAGL-01102020

Chẳng phải ngẫu nhiên mà bầu Đức đưa Kiatisuk trở lại HAGL, cũng như đưa Công Phượng trở về phố Núi. Nếu như Công Phượng “mang chân mệnh” của ngôi sao thực thụ với khả năng chịu áp lực cực tốt cùng khả năng truyền cảm hứng cho các đồng đội, thì Kiatisuk là thủ lĩnh tinh thần đích thực, như Hữu Thắng hay Văn Quyết vậy.

Sáu năm về trước, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… thiếu đi những “người anh lớn” để dìu dắt mình trong môi trường V.League đầy khắc nghiệt. Họ phải tự “lớn”, tự trưởng thành, tự băng qua những bài học đau thương để tìm kiếm thành công. Đến tận ngày hôm nay, sau 6 mùa bóng dài đằng đẵng, họ vẫn cần người truyền cảm hứng, người dẫn dắt.

Song ít nhiều, họ cũng đã dạn dày kinh nghiệm, và có được vô số bài học với những trải nghiệm mà mình thực sự trải qua. Điều đó rất có ích cho các cầu thủ trẻ U21 được bầu Đức đưa lên đội một hôm nay.

slna-hagl-2692020

“Cuộc cách mạng 2.0” của bầu Đức, bởi thế sẽ là sự tiếp nối cho “cuộc cách mạnh” 6 năm về trước, nhưng với tâm thế và cách làm khác hoàn toàn, dù mục đích vẫn hướng tới thành công của HAGL, bằng chính nội lực của học viện phố Núi.

Tài năng của các cầu thủ U21 HAGL được đôn lên đội một đợt này, rõ ràng không bằng được lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn… ngày nào, song có được bệ đỡ là lứa đàn anh lừng lẫy cùng tên tuổi huyền thoại của HLV Kiatisuk, biết đâu họ sẽ vụt lớn, trưởng thành không ngờ.

Và quan trọng nhất, những “quả ngọt đầu cành” 6 năm về trước của bầu Đức đang được đặt trước áp lực nặng nề phải thành công, đến từ chính những “đàn em”. Đến lúc phải “chín” rồi, HAGL ạ!

Nguồn: soha.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan