“HAGL sẽ còn thua nếu cứ đá cho vui”

- 4 phút đọc

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng HAGL sẽ còn trượt dài nếu cứ tiếp tục giữ tâm lý “đá cho vui”.

Kể từ khi giai đoạn 2 V-League bắt đầu tới nay, HAGL có lẽ là cái tên gây ra sự thất vọng lớn nhất. Lần đầu tiên sau nhiều năm đội bóng của bầu Đức mới góp mặt trong nhóm những đội cạnh tranh vô địch. Thế nhưng, sau 2 trận đấu vừa qua, những gì Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn,… thể hiện chỉ là sự bạc nhược và thiếu động lực.

Bạn đã đọc chưa?

Qua 2 vòng đấu, HAGL chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng và để thủng lưới tới 8 lần. Họ cũng là đội thủng lưới nhiều thứ hai ở giải VĐQG (24 bàn thua) chỉ sau Quảng Nam (38 bàn thua). Nhiều người cho rằng, chính tâm lý “đá cho vui” của các cầu thủ HAGL đã khiến họ thi đấu thất vọng trong thời gian gần đây.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận xét:

một thất bại đầy ngao ngán của HAGL trước Hà Nội FC

“Nói thật, với suy nghĩ của cá nhân, tôi không đồng tình với việc họ gọi “đá cho vui” như thế. “Đá đẹp” cụm từ này đã được HAGL coi như phương châm chơi bóng của mình thời gian qua nhưng xem ra không ổn.”

“Hay nói cách khác, họ cứ nghĩ đá đẹp là theo kiểu ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên. Thực tế, không phải vậy, anh vào sân thi đấu không phải cứ nghĩ là mình đá đẹp là cứ thong thả, không va chạm, không tranh chấp và chơi bóng ngây ngô được.”

“Nói cách khác, tôi cho rằng HAGL vẫn còn luẩn quẩn giữa chuyện đá đẹp và đá khác đi cái tâm thế hay mỹ từ mà thiên hạ dành cho họ lâu nay. Khi đá đẹp mà không hiệu quả, họ chuyển sang chơi kiểu khác nhưng chưa biết chơi kiểu gì, lại nhận thất bại liên tục đã làm họ quấn quần trong mớ bung xung đó.”

“Mà một khi, không định hình được lối chơi, không ổn định cách thức triển khai và phong độ không ổn định sẽ dễ bị cuốn theo lối đá của đối thủ và sa lầy. Nói tóm lại, nếu cứ vào sân rồi câu nói “đá cho vui” cứ luẩn quẩn trong đầu sẽ khiến HAGL còn thua nữa chứ không chỉ như 2 trận thua vừa rồi”.

Với việc HAGL đang liên tiếp thất bại, nhiều CĐV của đội bóng Phố Núi cũng tỏ ra hết sức bất bình. Họ cho rằng ban lãnh đạo và các cầu thủ không tôn trọng người hâm mộ và chỉ thi đấu “cho xong”.

Có ý kiến còn cho rằng những Tuấn Anh, Văn Toàn hay Xuân Trường nên học theo Công Phượng tìm một đội bong mới để phát triển sự nghiệp thay vì cứ “chìm” mãi cùng HAGL.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan