HAGL bắt đầu “cho đi”, bầu Đức sẽ có ngày mỉm cười khi được “nhận về”

- 5 phút đọc

Chuẩn bị cho mùa giải mới, bầu Đức gây ngạc nhiên khi gật đầu trước đề nghị của cả Phan Thanh Hậu lẫn A Hoàng, để họ rời HAGL đến với đội bóng khác.

Thực ra, việc HAGL của bầu Đức “chi viện” cho các đội bóng khác không thiếu, thậm chí còn rất nhiều. Từ Trần Hữu Đông Triều cho đến 9 cầu thủ trẻ được tăng viện cho đội bóng hạng Nhì CAND, đội bóng phố Núi cho thấy tiềm năng rất dồi dào của mình. Dù vậy, trừ Công Phượng thành công trong màu áo CLB TP.HCM mùa bóng qua ra, dấu ấn của họ đều rất mờ nhạt.

Bạn đã đọc chưa?

Trường hợp của Phan Thanh Hậu và A Hoàng thì khác. Dù cho bầu Đức lớn tiếng tuyên bố rằng đến Công Phượng cũng không dám xin ông để ra đi, nhưng trước “lời khẩn cầu” của hai cầu thủ từng được đánh giá là rất có tiềm năng của HAGL, ông đã gật đầu ký vào bản hợp đồng cho mượn hai năm, đích đến là CLB TP.HCM và SHB Đà Nẵng.

Còn chưa lo được cho mình – bằng chứng là 6 mùa giải bết bát vừa qua, liệu những cuộc ra đi này có nhuốm màu bi kịch với đội bóng phố Núi ngay trước thềm họ đang thực hiện cuộc cải tổ với sự xuất hiện của tân HLV lừng danh Kiatisuk?

Và liệu đằng sau những bản hợp đồng cho mượn dài hạn ấy, có là cuộc “chảy máu” trên diện rộng ở đội bóng phố Núi bởi sau 2 đến 3 năm nữa, rất nhiều cầu thủ lứa đầu của học viện HAGL Arsenal JMG lừng danh ngày nào sẽ chạm mốc 28 tuổi?

Xưa nay, bầu Đức không ít lần sai lầm, nhưng những “bước đi” của ông bầu phố Núi luôn nặng sự toan tính, chứ không hề là hành động bộc phát. Kể cả những phát ngôn gây sốc của ông cũng đều có mục đích, mang lại hiệu ứng truyền thông cực cao.

HAGL-01102020

Để Phan Thanh Hậu đến CLB TP.HCM, bầu Đức “tặng” cầu thủ từng có tên trong danh sách 40 cầu thủ trẻ tiềm năng nhất thế giới, song “mất tích” suốt gần 6 năm qua ở phố Núi, cơ hội để vượt qua sức ì, thử thách ở môi trường mới để tìm lại chính mình, tìm cơ hội thoát khỏi “cái bóng” của Xuân Trường, Tuấn Anh ở HAGL.

Để A Hoàng đến SHB Đà Nẵng, bầu Đức cho hậu vệ từng được thầy Park gọi tập trung đội tuyển quốc gia cơ hội được ra sân thường xuyên hơn, trong khi đội bóng phố Núi đang cần những nhân tố mới đề vực dậy hàng thủ vốn mang tiếng “dễ rách” của mình.

Bầu Đức không ngại chỉ ra những điều bất cập tại V-League. (Ảnh: Google)

Câu trả lời nằm ở chính HAGL của bầu Đức. Nếu trong tay Kiatisuk, đội bóng phố Núi có thể vùng dậy, trở thành thế lực đáng sợ ở V.League, tương xứng với tiềm năng của những con người trong tay bầu Đức, thì chẳng sợ gì Phan Thanh Hậu hay A Hoàng không quay trở về, dù có thành công ở đội bóng mới.

Đấy là khả năng “đẹp” nhất. Còn nếu không, bầu Đức vẫn có thể tự hào rằng ông tuy “ngoài rắn mặt”, nhưng bên trong lại cực kỳ “có tình” với những cầu thủ mà mình hết lòng đặt hi vọng vào.

Cơ hội đã mở ra, chỉ còn chờ Phan Thanh Hậu, A Hoàng và có thể sẽ còn những cầu thủ khác nữa của HAGL chứng minh được thực lực của mình ở đội bóng mới. Với bầu Đức, đấy mới là được “nhận về” mỹ mãn nhất, bởi các cầu thủ HAGL đều biết tình cảm của ông với họ lớn đến nhường nào.

Nguồn: soha.vn

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan