Sốc: Giải Liên Quân AWC 2020 chính thức bị hủy vì Covid-19

- 3 phút đọc

Không nằm ngoài danh sách những hoạt động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, đến lượt giải Liên Quân thế giới AWC 2020 chính thức bị hủy.

Được xem như giải “World Cup của Liên Quân”, nếu giải đấu AIC (Arena of Valor International Championship) là giải đấu cấp các câu lạc bộ, thì giải AWC (Arena of Valor World Championship) là giải đấu có quy mô lớn nhất thế giới và quy tụ những đội tuyển Liên Quân ở mỗi quốc gia.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải đấu AWC 2020 đã chính thức bị hoãn. Thông báo chính thức được đưa ra trên fanpage của Liên Quân Mobile thế giới. Trên website của Garena Indonesia, cơ quan này cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và nhận sự tư vấn của cơ quan chức năng.

Bạn đã đọc chưa?

Dù tuổi đời còn non trẻ so với các bộ môn Esports khác, nhưng giải AWC đã sớm có những dấu ấn nhất định trong cộng đồng Esports, và nhất là đối với các tín đồ của tựa game này.

Team Flash là nhà vô địch của AWC năm 2019

Năm 2019, AWC được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam với chức vô địch thuộc về Team Flash của nước chủ nhà. Đây cũng là một bước tiến của Liên Quân Việt Nam nói riêng và Esports Việt Nam nói chung khi lần đầu tiên một giải đấu tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại đây.

Việc giải đấu AWC bị hủy thực sự là một cú shock lớn nhưng cũng là một kết cục tất yếu trước sự hoành hành của đại dịch, vì điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và sự vui vẻ của người chơi và khán giả.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan