Giải Futsal VĐQG 2020: Tiếp tục hy vọng vào lớp trẻ

- 6 phút đọc

Chỉ còn vài ngày nữa, giải Futsal VĐQG 2020 sẽ chính thức khởi tranh và NHM lại tiếp tục trông đợi và kỳ vọng vào sự xuất hiện của những nhân tố trẻ hóa futsal Việt Nam.

Có thể nói rằng giải Futsal HDBank VĐQG 2020 là mùa giải thứ 2 (hay 3) liên tiếp mà các CLB như Thái Sơn Bắc hay Sanna Khánh Hòa,… tiếp tục công cuộc trẻ hóa đội hình khi mà các trụ cột đã và đang ngày càng lớn tuổi. Mặc dù trong những năm trở lại đây, những CLB này không đạt được những thành công mong đợi nhưng họ chấp nhận để các tài năng trẻ có cơ hội cọ xát. Chính việc ra sân thường xuyên sẽ giúp lớp cầu thủ này cải thiện tư duy chơi bóng cũng như chịu được những sức ép khủng khiếp từ dàn cầu thủ giàu kinh nghiệm từ các đối thủ khác.

Như HLV Huỳnh Bá Tuấn của Thái Sơn Bắc từng chia sẻ, đội bóng này vẫn sử dụng những cầu thủ cũ nhưng sẽ ưu tiên và tạo cơ hội nhiều hơn cho lớp trẻ. Ở mùa giải 2019, đội bóng đóng đô ở Hà Nội đã xuất sắc trụ hạng thành công và ban lãnh đạo lại càng tin tưởng hơn vào lứa cầu thủ sinh năm 2001-2002 của CLB, lứa ra lò đầu tiên của CLB này. Chúng ta có thể kể đến những cái tên như Lâm Tới hay Công Hoàng, họ chính là những “trụ cột” của ĐT U20 Futsal Việt Nam thời gian qua.

Bạn đã đọc chưa?

ThaiSonBac-Futsal

CLB Thái Sơn Bắc tích cực chuẩn bị cho giải VĐQG 2020.

Ở một diễn biến khác, CLB tên tuổi của futsal Việt Nam Sanna Khánh Hòa cũng có mùa giải thứ 3 liên tiếp lấy các cầu thủ trẻ tham dự sân chơi futsal chuyên nghiệp. Vẫn còn đó những cái tên kỳ cựu như Mai Thành Đạt, Trần Văn Thanh, Phan Khắc Chí,.. nhưng HLV Đặng Đình Khang vẫn chấp nhận hy sinh thành tích trước mắt để chuyên tâm với mục tiêu trẻ hóa. Trong quá khứ, họ đã từng thành công với kế hoạch này và minh chứng chính là chức VĐQG năm 2015.

Một cái tên khác đang trẻ hóa mạnh mẽ ở mùa giải năm nay chính là CLB Tân Hiệp Hưng. Sau khi chấp nhận để các trụ cột ra đi tìm những thử thách mới, đội bóng này đã “thay máu” bằng một dàn cầu thủ trẻ trung nhưng Nguyên Giáp, Đặng Thiện hay Công Đại. HLV Trần Hoàng Vinh hy vọng ông sẽ thành công bước đầu trong việc phục hưng CLB vốn giàu truyền thống ở làng futsal nước nhà.

Đặc biệt, giải futsal VĐQG 2020 sẽ chào đón tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk, đội bóng có lần đầu tham dự đấu trường futsal chuyên nghiệp. Sắp tới, NHM sẽ được chiêm nghiệm lứa cầu thủ đầu tiên của lò đào tạo Thái Sơn Nam “chi nhánh” Đắk Lắk. Không những vậy, đây cũng sẽ là niềm hy vọng của futsal Tây Nguyên, mảnh đất luôn sản sinh nhiều nhân tài cho futsal Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây.

HungGiaKang-DakLak

Giải futsal VĐQG 2020 chào đón tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk.

Trong khi đó, những cái tên như Thái Sơn Nam, Sahako hay Kardiachain Sài Gòn FC vẫn tiếp tục sử dụng những bộ khung cũ bên cạnh việc lồng ghép những nhân tố trẻ triển vọng. Đặc biệt, những cầu thủ được kỳ vọng lớn như Hồ Khánh Duy (K.Sài Gòn), Nhan Gia Hưng, Nguyễn Huỳnh Thanh Huy (Thái Sơn Nam) sẽ phải cạnh tranh rất nhiều để có được cơ hội trong dàn sao của hai đội bóng này. Mong rằng ở giải VĐQG sắp tới, futsal Việt Nam sẽ tiếp tục phát hiện ra những cái tên mới để giúp ĐTQG có thêm nguồn lực cho những giải đấu quan trọng.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan