Ghi bàn trên chấm đá phạt, Ronaldo đi vào lịch sử Juve

- 2 phút đọc

Với siêu phẩm trên chấm đá phạt, Cristiano Ronaldo đã làm được điều mà chưa tiền đạo nào của Juventus có thể làm được từ mùa giải 1960/61.

Trong trận đấu với Torino, Cristiano Ronaldo đã có cho mình bàn thắng thứ 25 tại Serie A mùa này. Đó là một cú sút phạt mẫu mực và nâng tỉ số lên thành 3-1 cho Juventus. Đáng chú ý, đây là bàn thắng đầu tiên của Ronaldo ghi được cho Juve trên chấm đá phạt.

Ronaldo có bàn thắng trên chấm đá phạt đầu tiên cho Juve.

Ronaldo có bàn thắng trên chấm đá phạt đầu tiên cho Juve.

Chưa dừng lại ở đó, Ronaldo cũng đã tạo nên một cột mốc đáng nhớ tại Juve. Theo thống kê, kể từ mùa giải 1960/61 đến nay, chưa có một tiền đạo nào của Juve ghi được 25 bàn/mùa tại Serie A. Omar Sivori chính là cầu thủ gần nhất của Juve đạt được thành tích này. Tiền đạo kỳ cựu sinh năm 1935 ghi được 27 bàn trong mùa giải 1959/60. Sau đó, ông ghi 25 bàn thắng trong mùa giải 1960/61.

Bạn đã đọc chưa?

Ronaldo đóng góp 4 bàn thắng và 2 đường kiến tạo trong 4 trận đấu đã qua.

Ronaldo đóng góp 4 bàn thắng và 2 đường kiến tạo trong 4 trận đấu đã qua.

Ngoài thành tích này, Ronaldo cũng trở thành cầu thủ hiếm hoi có ghi được 25 bàn thắng/ mùa tại 3 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Phát biểu sau trận đấu, CR7 tỏ ra vui mừng với việc phá vỡ được cái dớp trên chấm đá phạt trực tiếp.

“Tôi rất cần một bàn thắng trên chấm đá phạt. Bàn thắng này đã giúp tôi lấy lại được phần nào sự tự tin”.

(Ảnh: Internet)

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan