Gerard Pique bị tố là kẻ tiểu nhân, sống hai mặt

- 4 phút đọc

Tờ Marca cho rằng Gerard Pique là kẻ “hai mặt” sau khi cầu thủ này vừa ký hợp đồng mới với Ban lãnh đạo Barcelona.

Đêm qua, Barcelona đã thông báo gia hạn hợp đồng thành công với 4 cầu thủ là Gerard Pique, Marc-Andre ter Stegen, Frenkie de Jong và Clement Lenglet. Trong số 4 cầu thủ này, bản hợp đồng của Gerard Pique khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nó có thời hạn tới năm 2024, tức khi cầu thủ này 37 tuổi.

Bạn đã đọc chưa?

Thực tế, không chỉ Barcelona mà nhiều CLB lớn khác cũng rất ngại trao bản hợp đồng dài hạn cho những cầu thủ luống tuổi. Thông thường, những bản hợp đồng mới với các cầu thủ trên 30 tuổi chỉ từ 1-2 năm. Đặc biệt, ở thời điểm này Gerard Pique còn đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và thi đấu rất phập phù.

Theo nguồn tin từ tờ Marca, bản hợp đồng mới này không chỉ nhằm mục đích giữ chân các cầu thủ, mà đó sẽ là mũi tên trúng nhiều đích của Chủ tịch Bartomeu.

Theo quy định trong bản hợp đồng này, những cầu thủ đồng ý gia hạn hợp đồng đều phải giảm 25% mức lương trong năm đầu tiên để giúp CLB thoát khỏi tình cảnh khó khăn tài chính ở thời điểm hiện tại. Mức lương này sẽ được tăng dần lên trong những năm tiếp theo.

Đây là ý tưởng của Chủ tịch Bartomeu nhưng nó không nhận được sự ủng hộ của các thành viên Barcelona, trong đó có Messi. Họ cho rằng ý tưởng của người đứng đầu CLB chỉ mang tới cái lợi trước mắt cho ông. Thay vào đó, gánh nặng tài chính sẽ dồn lên các Chủ tịch tiếp theo của CLB (khi các cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng được tăng lương).

Rất nhiều cầu thủ của Los Blaugrana đã ký vào lá đơn từ chối tham gia đàm phán giảm lương với Ban lãnh đạo Barcelona. Điều đáng nói, Gerard Pique cũng nằm trong số này. Điều đó khiến cho những người Barcelona đang xem trung vệ người Tây Ban Nha là kẻ tiểu nhân, sống hai mặt.

Khác với Gerard Pique, những cầu thủ Marc-Andre ter Stegen và Frenkie de Jong đều không tham gia vào cuộc chiến với Ban lãnh đạo CLB nên việc họ gia hạn hợp đồng cũng là điều bình thường. Tuy nhiên, Gerard Pique lại đang giữ thái độ vừa chống đối, vừa không muốn mất quyền lợi.

Cũng theo tờ Marca, việc Chủ tịch Bartomeu quyết định gia hạn hợp đồng với Gerard Pique là bởi muốn chia rẽ nhóm quyền lực trong phòng thay đồ của CLB. Họ muốn tạo ra bất ổn giữa Messi và Gerard Pique (cũng như trụ cột khác), để tránh việc bị nhóm này gây sức ép đòi hỏi quyền lợi như thời gian gần đây.

Theo Báo Thể thao & Văn hóa
Bài viết liên quan