Gennaro Gattuso làm HLV trưởng Valencia: bổ nhiệm hay bổ nhào?

- 4 phút đọc

Sau khi sa thải HLV Jose Bordalas, CLB Valencia đã chính thức bổ nhiệm Gennaro Gattuso vào vị trí thuyền trưởng ở mùa giải mới, tuy nhiên động thái của ban lãnh đạo “Bầy dơi” vấp phải sự phản đối quyết liệt của NHM.

Trang chủ CLB Valencia chính thức xác nhận Gennaro Gattuso sẽ là HLV trưởng từ mùa giải mới, thay thế vị trí của HLV Jose Bordalas. Ngay lập tức, CĐV đội bóng này đã bày tỏ sự phẫn nộ, đặc biệt là bởi chiến lược gia 44 tuổi này từng có những phát ngôn gây tranh cãi.

Năm 2008, một đoạn video trên mạng xã hội quay cảnh Gattuso ngâm mình trong nước nóng và tỏ ý khinh miệt hôn nhân đồng tính. Khi đó ông nhấn mạnh rằng “hôn nhân phải là giữa đàn ông và đàn bà”.

Valencia chính thức bổ nhiệm Gattuso

5 năm sau, Gattuso lại “gây bão” khi tỏ ý coi thường Barbara Berlusconi khi bà được bổ nhiệm vào ban giám đốc AC Milan. Ông nói mình “chưa từng thấy phụ nữ làm việc trong môi trường bóng đá”. Sau đó không lâu, Rhino tiếp tục khiến người hâm mộ bất ngờ khi nói rằng việc một cầu thủ da trắng bị huýt sao thì không nghiêm trọng bằng cầu thủ da đen.

Rốt cuộc, CĐV của nhiều đội bóng tỏ ra dị ứng với những phát ngôn bất hủ của Gattuso và công khai tỏ ý phản đối khi có tin đồn ông sắp về dẫn dắt đội. Gần nhất là trường hợp của Tottenham Hotspur – khi CĐV đội bóng này làm hẳn một chiến dịch truyền thông cùng dòng hashtag #NoToGattuso khi đội bóng này có ý đưa ông về thay Jose Mourinho.

Tuy nhiên Rhino tỏ ra không quan tâm tới việc đó. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Gazzetta dello Sport cách đây 1 tuần, ông nói:

“Quá khứ đã nói lên tất cả về bản thân tôi. Phân biệt chủng tộc? Phân biệt giới tính? Trọng nam khinh nữ? Tất cả điên hết rồi à? Giờ là lúc để chúng ta bình tĩnh lại”.

Gattuso từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi

Gattuso sẽ gắn bó với Valencia bằng bản hợp đồng 2 năm, kèm mức lương khoảng 70.000 Euro/tuần chưa kể các khoản thưởng. Nhiệm vụ của ông là giúp đội bóng trở lại cúp châu Âu.

“Với tôi, bóng đá là lẽ sống. Tôi trân trọng bóng đá và tình yêu với môn thể thao này. Tôi biết sự vĩ đại của Valencia và từng chứng kiến nhiều đội bóng phải nếm mùi thất bại ở Mestalla. Mùa giải sắp tới sẽ là dịp đội bóng tròn 100 tuổi. Bởi vậy hỡi những người yêu mến Valencia, hãy cùng nhau tận hưởng mùa giải tới với sự khát khao để thỏa mãn sự đam mê có trong DNA của các bạn. Vì có tôi ở đây rồi”, Gattuso phát biểu trong lễ nhận chức.

Bài viết liên quan